Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Dạy lắp ráp robot miễn phí tại Việt Nam

(VTC News) – Các học sinh cấp II và III yêu thích robot sẽ có cơ hội học lắp ráp, cài đặt phần mềm và trình diễn một robot hoàn chỉnh  miễn phí tại Đà Nẵng trong tháng 5 tới.

Lớp học đặc biệt này là một trong những hoạt động bên lề đáng chú ý của cuộc thi Robocon 2011. Theo đó, các học sinh yêu thích robot có thể lập thành đội (mỗi đội có 2 thành viên) và đăng kí học qua Internet hoặc điện thoại. Lớp học được tổ chức tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng trong 3 ngày từ 12 đến 14/5 tới.

Vòng loại cuộc thi Robocon 2011. 

Bên cạnh lớp học dạy lắp ráp robot, ban tổ chức cuộc thi Robocon năm nay còn tiến hành triển lãm Khoa học Công nghệ dành cho sinh viên với tên gọi Robocon Tech-show 2011. Triển lãm có sự tham gia của nhiều đại học lớn trong nước như Đại học Bách Khoa TP HCM, Đại học bách Khoa Hà Nội, Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM… và 3 trường đại học của Australia.

Cuộc thi Robocon lần thứ 10 tiếp tục nhận được sự tài trợ của công ty Toyota Việt Nam và thu hút 245 đội tuyển đến 56 trước đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước.  Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 15/5 tại Đà Nẵng với 32 đội. Chủ đề cuộc thi năm nay là “Loy Krathong – Tình bạn thắp sáng niềm vui”, dựa trên ý tưởng về nghi lễ Loy Krathong truyền thống của người Thái Lan nhằm thể hiện sự tôn kính với nữ thần sông nước.

Đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Robocon Châu Á- Thái Bình Dương, tổ chức tại Bangkok Thái Lan vào tháng 9 tới.

Khánh Hòa


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh