Đây là thứ ai cũng mơ ước nhưng nhà giàu bỏ mặc nắng mưa

(VTC News) - Siêu xe là mơ ước của nhiều người nhưng nhà giàu thế giới vẫn bỏ mặc cho mưa nắng, bão gió dãi dầm nhiều năm.

Bãi xe vô chủ

Tại bãi xe ở Thành Đô (Trung Quốc), nhiều chiếc xe siêu đắt tiền bị bỏ lại nằm dưới những lùm cây mặc mưa nắng. Trong đó, có ít nhất 2 chiếc xe Bentley, 3 chiếc Mercedes Benz và 2 xe Land Rovers.

Theo DailyMail, tại bãi xe này có khoảng 200 chiếc xe sang. Nhiều người gọi đây là "bãi đỗ xe của vua chúa". Những chiếc xe dãi nắng dầm mưa, phủ bụi nằm lọt thỏm giữa cây cỏ um tùm không ai ngó ngàng tới. Chính quyền địa phương đang lên phương án di dời và xử lý những chiếc siêu xe này.

Day la thu ai cung mo uoc nhung nha giau bo mac nang mua hinh anh 1

 

Nếu như nhiều người đam mê xe mơ ước có một chiếc siêu xe đắt tiền thì ở đây tiền tỷ đang bị bỏ rơi lãng phí. Có những chiếc xe như Bentley Continental GT giá bán có thể bằng cả chiếc biệt thự hạng sang.

Bãi đỗ xe lạ này được cho là của chủ nhân một số xe bị bắt sau khi dính tới các vụ án hay tham nhũng. Ngoài ra, một số xe không có giấy tờ nhập hợp pháp nên không thể đăng ký để lưu hành hay bán đi.

Xe nằm gầm cầu

Cách đây không lâu hình ảnh những chiếc siêu xe bị phủ bụi bất động dưới gầm cầu ở Bắc Kinh (Trung Quốc) cũng gây xôn xao.

Các hình ảnh cho thấy, hàng chục chiếc xe hơi đắt tiền nằm im lìm qua nhiều tháng. Trong số các siêu xe bị bỏ rơi có Lamborghini với giá bán 4 triệu nhân dân tệ ở Trung Quốc (khoảng hơn 13 tỷ đồng) hay Bentley Flying Spur có giá bán 3 triệu nhân dân tệ (hơn 10 tỷ đồng)...

Day la thu ai cung mo uoc nhung nha giau bo mac nang mua hinh anh 2

 

Day la thu ai cung mo uoc nhung nha giau bo mac nang mua hinh anh 3

 

Được biết, bãi xe này từng thuộc về một ông chủ giàu có. Nhưng do làm ăn thất bát, nợ lương công nhân nên ông chủ này đã bỏ lại toàn bộ siêu xe nằm dưới gầm cầu.

Siêu xe phủ bụi ở Dubai

Còn tại Dubai - thành phố giàu có với những công trình ấn tượng cũng không hiếm những chiếc siêu xe bị bỏ rơi, phủ bụi nhiều năm. Những chiếc xe này thường nằm ở bãi xe bị cảnh sát bắt giữ hoặc bãi xe ở sân bay.

Những chiếc siêu xe bỏ hoang này từng thuộc về các đại gia hoặc người nước ngoài sống tại Dubai. Sau những biến động kinh tế, kinh doanh khó khăn, nợ nần phá sản nên họ không thể mang theo siêu xe bên mình. Nhiều chiếc siêu xe nằm dưới nắng cháy mặt của sa mạc và bụi cát bám thành lớp dày khiến nhiều người tiếc ngẩn ngơ.

Day la thu ai cung mo uoc nhung nha giau bo mac nang mua hinh anh 4

 

Tại Dubai, sau khi phát hiện xe sang có dấu hiệu bị bỏ rơi. Cảnh sát sẽ thông báo rộng rãi để tìm chủ nhân. Sau 15 ngày, nếu không có ai nhận, các siêu xe được chuyển về khu của cảnh sát. Tuy nhiên, nếu ai có đủ giấy tờ vẫn có thể chuộc với chi phí rất nhỏ.

Hồi năm ngoái, một chiếc siêu xe Ferrari Enzo trị giá 2 triệu USD phủ bụi nhiều năm đã được đưa ra đấu giá. Đây là sản phẩm vào hàng hiếm, cả thế giới chỉ có 400 chiếc được sản xuất. Tuy nhiên, chủ nhân đã đỗ siêu xe này ở bãi xe của sân bay. Mặc cho nắng mưa và bụi bám, chủ nhân không hề quay lại. Cảnh sát đã tịch thu và phát đi thông báo tìm chủ nhân.

Sau khi không có ai đến nhận, cảnh sát đã tiến hành đấu giá để sung công. Ngoài tiền thanh toán sau đấu giá, chủ mới còn phải thanh toán kèm thêm 5.000 USD chi phí lưu bãi mà chủ nhân cũ chưa trả trong vòng gần 2 năm.

Nghi Dung (Tổng hợp)
Bình luận