Đây là món đầu tiên các cầu thủ đội bóng nhí đòi ăn sau khi được giải cứu

(VTC News) - Các cậu bé đội bóng Thái được đưa ra khỏi hang ngày hôm qua 8/7 nói chúng muốn ăn món Pad Krapow sau nhiều ngày không có đồ bỏ bụng khi bị mắc kẹt trong hang tối.

"Sáng nay chúng kêu đói và nói muốn được ăn món Pad Krapow", tỉnh trưởng Changrai Narongsak Osottanakorn nói trong cuộc họp báo sáng 9/7. 

Pad Krapow được làm từ thịt bò băm, húng quế và ớt là món ăn đặc trưng của xứ chùa vàng. 

Các cậu bé đã trải qua 10 ngày trong hang tối mà gần như không được ăn gì cho tới khi được tìm thấy vào ngày 2/7. Trong một lá thư gửi cho bố mẹ mình cách đây vài ngày, lũ trẻ nói rằng chúng muốn ra ngoài và được ăn nhiều đồ ăn. 

Day la mon dau tien cac cau thu doi bong nhi doi an sau khi duoc giai cuu hinh anh 1

Cậu bé nhỏ tuổi nhất Chanin Viboonrungruang muốn được đi ăn KFC sau khi rời khỏi hang. 

Riêng cậu bé nhỏ tuổi nhất Chanin Viboonrungruang còn đề cập với bố mẹ về lời hứa đưa cậu đi ăn KFC của dì mình. 

"Con vẫn ổn. Bố mẹ nhớ dặn dì Pee Yod đưa con đi ăn gà rán đấy. Con yêu mọi người", Chanin viết trong lá thư gửi bố mẹ được lực lượng đặc nhiệm hải quân SEAL Thái Lan chia sẻ trên Facebook. 

Theo The Guardian, 4 cậu bé thuộc nhóm đầu tiên được giải cứu hiện được điều trị tại một khu cách ly tại bệnh viện Chiang Rai. 

Chúng hiện vẫn chưa được gặp bố mẹ, tuy nhiên giới chức Thái Lan cho biết đang cân nhắc để các phụ huynh có thể thăm con em mình ở bệnh viện nhưng chỉ có nhìn chúng qua cửa kính. Các cậu bé sẽ chỉ được tiếp xúc với người thân sau khi có kết quả xét nghiệm máu. 

"Chúng tôi đang thảo luận thêm về vấn đề này với các bác sỹ tại bệnh viện", theo ông Narongsak.

>>> Đọc thêm: TRỰC TIẾP giải cứu đội bóng Thái Lan: Đứa trẻ thứ 8 được đưa ra ngoài an toàn

 (Nguồn: The Guardian)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU