Đây là lý do khiến xe buýt mui trần tại Hà Nội ế ẩm

(VTC News) - Ba ngày sau khi chính thức được đưa vào sử dụng, xe buýt hai tầng mui trần tại Hà Nội gây chú ý, tuy nhiên mức giá quá cao khiến nhiều người vẫn còn e ngại trải nghiệm dịch vụ này.

Sáng 1/6, PV VTC News có mặt tại điểm bán vé xe buýt hai tầng mui trần đặt tại bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Ba ngày sau khi chính thức được đưa vào sử dụng, xe buýt hai tầng vẫn còn là thứ mới mẻ và xa lạ với nhiều người Hà Nội và du khách.

Tại quầy bán vé, lượng người tới hỏi về dịch vụ nhiều hơn người mua vé. Đa số đều cho rằng mức giá vé bán hiện tại là tương đối cao.

Nhiều người kiến nghị, nên điều chỉnh mức giá vé thấp nhất loại có hạn sử dụng 4 giờ xuống khoảng 200.000 đồng. Hay vé bán cho người dân trong nước và du khách nước ngoài cũng cần có sự khác biệt nhằm khuyến khích người dân trải nghiệm dịch vụ.

Theo quan sát, trong mỗi chuyến khởi hành, xe buýt mui trần vẫn có ít nhất 10 người khách trên xe. Trong ngày hôm qua, lượng vé bán ra chủ yếu tập trung ở hai mệnh giá 300.000 và 450.000 đồng cho 4 giờ và 24 giờ sử dụng, riêng vé rẻ nhất bán được hơn 50 chiếc.

>>> Đọc thêm: Video: Trải nghiệm 'siêu buýt' hai tầng mui trần vừa lăn bánh tại Hà Nội

VIỆT AN

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO