Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dạy kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục thế nào?

Giáo dục Thứ Ba, 14/05/2019 21:02:00 +07:00

Trong chương trình Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6 – 10 tuổi, học sinh được chia sẻ kỹ năng xử lý tình huống bảo đảm an toàn và phòng chống xâm hại.

Ngày 14/5, hơn 1.000 học sinh trường Tiểu học Khương Thượng (Q.Đống Đa, Hà Nội) tham gia chương trình Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ em từ 6 – 10 tuổi năm 2019.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội biểu dương và ghi nhận ý nghĩa, kết quả đạt được của chương trình nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ.

Bà Hà cho biết, chương trình “An toàn cho trẻ em” nhằm nâng cao nhận thức cho gia đình và nhà trường, góp phần trang bị kỹ năng an toàn cho học sinh, tuyên truyền cho các bậc phụ huynh về việc sử dụng sản phẩm an toàn trong học tập, vui chơi cho con em mình.

tre-em

 

Ông Sung Jong Yoon - Giám đốc điều hành Công ty TNHH 3M Việt Nam cho biết, chiến dịch năm nay có tổng trị giá 1,2 tỷ đồng để nhiều trẻ em, trường học có cơ hội được trang bị bộ sản phẩm an toàn cũng như tiếp cận các kiến thức tự bảo vệ trẻ.

Chiến dịch năm nay đã trao tặng 4.000 bộ sản phẩm an toàn gồm khẩu trang với công nghệ lọc siêu bụi, các vật dụng phản quang với công nghệ phản quang trên họa tiết áo và huy hiệu cũng như trang bị những bậc cầu thang an toàn cho học sinh các trường tiểu học tại TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Tại các trường tiểu học sẽ thiết lập các mô hình trò chơi, trong đó, minh họa các hiểm nguy mà trẻ thường gặp phải trong cuộc sống như khói bụi ô nhiễm, lạc vào không gian thiếu ánh sáng, phải vượt qua đường trơn trượt…; các buổi nói chuyện chuyên đề, chương trình tập huấn và tài liệu về bảo vệ an toàn cho trẻ.

Trong chương trình Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6 – 10 tuổi năm 2019, học sinh được chia sẻ kỹ năng xử lý tình huống bảo đảm an toàn bản thân; các thông tin về phòng chống xâm hại tình dục với quy tắc 5 ngón tay, số điện thoại khẩn cấp.

Chiến dịch năm nay còn có sự đồng hành của Viện nghiên cứu quản lý phát triển bền vững tổ chức tuyên truyền, giáo dục và tập huống kỹ năng ứng phó với nạn xâm hại trẻ em, giúp trẻ suy nghĩ và phân biệt “An toàn và không an toàn” trước khi hành động, nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân của trẻ.

Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6-10 tuổi giai đoạn 2018-2020 là chiến dịch vì cộng đồng do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức.

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin