Đầy hơi, chướng bụng - dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm, thậm chí ung thư

(VTC News) - Nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh về gan, viêm ruột hay thậm chí là ung thư... là những vấn đề về sức khỏe được phản ánh bằng chứng đầy hơi lâu ngày.

 

Day hoi, chuong bung - dau hieu canh bao benh nguy hiem, tham chi ung thu hinh anh 1

Nhiễm trùng đường tiết niệu: Cùng với đau bụng, tăng áp lực bụng và thường xuyên đi vệ sinh hay đầy hơi cũng là triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu. Ngoài ra, bạn có thể bị sốt, ớn lạnh, buồn nôn và nôn. Bởi vậy, khi thấy cơ thể có những dấu hiệu lạ trên, bạn cần đi khám bác sĩ sớm để có can thiệp khi cần thiết. Đây cũng là triệu chứng cảnh báo của bệnh nhiễm trùng thận nặng.

Day hoi, chuong bung - dau hieu canh bao benh nguy hiem, tham chi ung thu hinh anh 2

Bệnh về gan: Khi gan bị viêm nhiễm hoặc ung thư sẽ dẫn đến việc tích tụ chất lỏng và gây ra đầy hơi. Thông thường, triệu chứng này thường đi kèm với mệt mỏi, da dễ bầm tím hoặc vàng da.

Day hoi, chuong bung - dau hieu canh bao benh nguy hiem, tham chi ung thu hinh anh 3

 Viêm ruột: Viêm ruột là tình trạng viêm thường xảy đến chủ yếu ở phần ruột non và đại tràng. Bệnh gây ra tiêu chảy, đau bụng và đầy hơi.

Day hoi, chuong bung - dau hieu canh bao benh nguy hiem, tham chi ung thu hinh anh 4

Viêm túi thừa đại tràng: Viêm túi thừa là tình trạng viêm của các túi nhỏ gọi là túi thừa, phát triển dọc theo thành ruột. Các triệu chứng của bệnh bao gồm đau đột ngột ở bụng dưới ở trái hoặc phải kèm theo: buồn nôn, tiêu chảy, táo bón và đầy hơi.

Day hoi, chuong bung - dau hieu canh bao benh nguy hiem, tham chi ung thu hinh anh 5

 Ung thư: Một số cơ quan nằm trong vùng bụng như: tuyến tụy, dạ dày, đại tràng, tử cung và buồng trứng khi phát triển ung thư thường có dấu hiệu đầy hơi không rõ nguyên nhân. Do đó, khi thấy cơ thể bị đầy hơi dai dẳng, kèm kích thước bụng tăng đột ngột, bạn nên đi khám bác sĩ ngay. Bởi rất có thể, đây là dấu hiệu của bệnh ung thư nguy hiểm.

Day hoi, chuong bung - dau hieu canh bao benh nguy hiem, tham chi ung thu hinh anh 6

Vấn đề về sức khỏe tâm thần: Khi một người bị căng thẳng mãn tính, các hormone như cortisol bị kích thích nhưng hormone tiêu hóa lại không được ưu tiên sản xuất dồi dào, dẫn đến khó tiêu và đầy hơi.

Đầy hơi: Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư

Đầy hơi: Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư

Đầy hơi là triệu chứng của những rối loạn tiêu hóa, bên cạnh đó còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó có ung thư.
 
 
Đối phó với chứng đầy hơi thế nào?

Đối phó với chứng đầy hơi thế nào?

Để tránh đầy hơi, cần tuân thủ các nguyên tắc sau: Uống nhiều nước, tập thể dục, bỏ thuốc lá, tránh các loại thực phẩm có thể thúc đẩy khí, ăn và nhai từ từ để tránh nuốt...

 (Nguồn: Brightside)

Khả Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU