Dạy học online tránh dịch, trường liên cấp đạt kết quả kiểm tra vượt mong đợi

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 12/03/2020 16:02:00 +07:00
(VTC News) -

Kết quả dạy và học online kỳ đầu tiên của học sinh Hệ thống Trường liên cấp Newton đạt yêu cầu và vượt mức mong đợi.

Để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan, hệ thống Trường liên cấp Newton là một trong những đơn vị tiên phong chủ động thay đổi kế hoạch, phương pháp dạy học bằng việc dạy học online. 

Bên cạnh việc xây dựng những video bài giảng online, các phiếu học tập trên phần mềm Vioedu, thầy cô trong Hệ thống Trường Newton còn mở các buổi sinh hoạt trực tuyến với tập thể lớp…

Theo đúng tiến độ chương trình học, Trường Tiểu học Isaac Newton tổ chức kiểm tra online nội dung kiến thức giữa học kì 2 – năm học 2019-2020.  

Dạy học online tránh dịch, trường liên cấp đạt kết quả kiểm tra vượt mong đợi - 1

Bài giảng online môn Toán lớp 5 của Trường Newton.

Đại diện nhà trường cho biết, bài kiểm tra online là cơ hội để học sinh trải nghiệm, thử sức với một hình thức kiểm tra kiến thức mới và tiếp cận công nghệ 4.0. Trên cơ sở đó, các thầy cô cũng đánh giá được nội dung kiến thức học sinh đã tiếp nhận được trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, các bài học và bài kiểm tra online cha mẹ học sinh cũng thấy được tính tự học, tự giác và tính trung thực khi làm bài của con em mình.

Thống kê và tính điểm trung bình của 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh đều đạt từ 7,5 đến 9,0 ở tất cả các khối. Kết quả này cho thấy việc dạy và học online mang lại những hiệu quả nhất định, đã vượt mong đợi của nhà trường.

Với một số bài có kết quả chưa cao, đại diện nhà trường khẳng định, khi đi học trở lại, học sinh sẽ được học bù và có cơ hội nâng cao điểm số qua bài kiểm tra tại trường. Và trong thời gian vẫn nghỉ chống dịch, các thầy cô sẽ phối hợp cùng phụ huynh để giúp học sinh tiến bộ hơn.

Dạy học online tránh dịch, trường liên cấp đạt kết quả kiểm tra vượt mong đợi - 2

Giờ sinh hoạt lớp của thầy cô và các học sinh lớp 5G0.

Video: Lớp học không khoảng cách ngừa dịch Covid-19

Thiếu Huyền
Bình luận
vtc.vn