• Zalo

Dây chun 'ăn' dần vào thịt, cậu bé 4 tuổi suýt mất bàn tay

Sức khỏe Thứ Bảy, 18/06/2016 15:52:00 +07:00

Thấy cổ tay Longlong có một vệt đó bà của cậu bé nghĩ rằng chỉ là một vết dị ứng mà không hay biết có một chiếc dây chun đang 'ăn' sâu dần vào thịt.

Mới đây, các bác sĩ tại bệnh viện Thành Đô (Trung Quốc) đã phẫu thuật loại bỏ thành công một... chiếc dây chun nằm trong cổ tay cậu bé 4 tuổi Longlong.

Vệt đỏ trên cổ tay Longlong trước khi phẫu thuật

Theo báo cáo, khi mới 1 tuổi, Longlong đã được mẹ tặng một chiếc vòng bạc tượng trưng cho sự bảo vệ. Sau đó, cha mẹ Longlong đi làm xa tại Thành Đô, còn cậu bé ở với ông bà ngoại ở Tử Dương.

Đến cuối tháng 12 năm ngoái, bà ngoại Longlong tháo chiếc vòng bạc ra khỏi tay cậu bé vì nhận thấy chiếc vòng nay đã quá chật, thít chặt vào cổ tay Longlong.

Khi đó, bà ngoại Longlong phát hiện trên cổ tay cháu mình có một vệt đỏ ửng, và nghĩ rằng đó là vết dị ứng do chiếc vòng gây ra. Vài ngày sau, khi thấy vệt da đỏ vẫn chưa biến mất, bà ngoại Longlong đưa cậu đến bác sĩ kiểm tra nhưng bệnh tình của cậu bé vẫn không thuyên giảm.

Đoạn dây chun được cắt ra từ cổ tay Longlong. 

Ngày 28/4, gia đình Longlong đưa cậu bé đến bệnh viện Nhi Thành Đô kiểm tra. Bác sĩ Fu Song cho rằng vệt da đỏ đó là một vết sẹo và kê thuốc cho cậu bé, đồng thời lên kế hoạch phẫu thuật xóa sẹo 3 tháng sau đó.

Đến ngày 8/6, tình trạng sức khỏe của Longlong xấu đi và cổ tay cậu bé bắt đầu sưng tấy. Các bác sĩ buộc phải cắt da cổ tay Longlong và phát hiện một sợi dây chun cao su đang thít chặt vào thịt.

Hình ảnh chụp X-Quang cổ tay Longlong.  

Bác sĩ Fu Song cho biết sợi dây chun đã ăn dần vào thịt Longlong và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của xương. Nếu không xử lý sớm, cổ tay cậu bé có thể đã hoại tử và phải cắt cụt cả bàn tay.

Sau ca phẫu thuật, Longlong thú nhận với mẹ rằng mình đã đeo dây chun quanh cổ tay để chơi, nhưng không nhớ rõ là từ bao giờ.

Video: Công dụng kỳ lạ của những sợi dây chun

Bạn có cảm nghĩ gì về "Dây chun 'ăn' dần vào thịt, cậu bé 4 tuổi suýt mất bàn tay" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin