Dây câu cá nằm trong 'cậu nhỏ' suốt 11 năm, nam thanh niên gặp họa

Sức khỏeThứ Năm, 20/09/2018 14:32:00 +07:00

Nam bệnh nhân gặp tai họa do dây câu cá mắc kẹt trong "của quý" suốt 11 năm trời là anh T.H.N. 25 tuổi, ở Đồng Nai.

Bệnh nhân cho biết hơn 10 năm nay anh thường đi tiểu đau, cảm giác gắt buốt, nước tiểu đục, có lúc tiểu mủ. Vài tháng gần đây, tình trạng đau ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Người bệnh tiểu khó, da thân cơ quan sinh dục lở loét, đau đớn.

Kết quả thăm khám tại bệnh viện cho thấy, trong niệu đạo nam bệnh nhân này có một vật lạ.

pt_divat

 BS phẫu thuật cho chàng trai.

 Để giải quyết nhanh chóng tình trạng bí tiểu và viêm nhiễm vùng sinh dục, các BS đã mở bàng quang để chuyển lưu nước tiểu, điều trị kháng sinh cho bệnh nhân và phẫu thuật tái tạo đường tiểu mới.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện một vật lạ ăn sâu xuyên qua thành niệu đạo đến sát vách thể hang của dương vật. Dị vật được lấy ra khỏi niệu đạo là một đoạn dây cước đã đóng sỏi xung quanh thành khối, có kích thước 2,5cmx6cm.

N. cho biết, vào năm 14 tuổi trong lúc ở nhà một mình, vì muốn tìm cảm giác mới lạ nên anh tự nhét cuộn cước dây câu cá vào “của quý”. Do sơ sẩy, anh để lọt sợi cước chui sâu vào bên trong niệu đạo, không thể lấy ra được.

Trải qua 11 năm, sợi dây cước tưởng chừng vô hại “ăn xuyên” vào niệu đạo, gây viêm các mô lân cận tạo thành các xơ dính.

ThS.BS. Trà Anh Duy, bác sĩ phẫu thuật chính cho bệnh nhân này chia sẻ, việc chịu đựng một dị vật trong niệu đạo tới 11 năm là rất hiếm. 

BS khuyên nam giới đừng dại dột nhét bất cứ vật gì vào đường tiểu để tránh những biến chứng nguy hiểm dễ dàng xảy ra sau này.

Mộc Lê

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn