David Beckham: Zidane là người tuyệt nhất làm HLV trưởng Real Madrid

(VTC News)- Zidane nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ hậu trường cho chiếc ghế HLV trưởng Real Madrid.

Tin Real Madrid sa thải Benitez, bổ nhiệm Zidane nhanh chóng trở thành xu hướng được bình luận, tìm kiếm suốt đêm qua và rạng sáng nay. Việc một huyền thoại như Zidane ngồi vào ghế nóng ở Bernabeu thực sự là một điều đáng mừng cho bóng đá thế giới, với kỳ vọng vào việc làm sống lại lối chơi đẹp mắt thuở nào của Real.
 Real Madrid bổ nhiệm Zidane

 Real Madrid bổ nhiệm Zidane

 Zidane thích hợp với ghế HLV trưởng Real Madrid

Zidane thích hợp với ghế HLV trưởng Real Madrid

David Beckham chia sẻ: "Còn gì tuyệt vời hơn thế? Người đàn ông mang đến những trận đấu hay nhất mà tất cả đều mê mẩn, nhận trách nhiệm dẫn dắt đội bóng mà tôi cùng rất rất nhiều người đem lòng say mê. Một người giàu tình yêu, đam mê và không bao giờ chấp nhận thất bại ở mọi cấp độ. Zidane sẽ là người xứng đáng nhất cho công việc HLV trưởng Real Madrid lúc này".

Giống như Beckham, nhiều ngôi sao và chuyên gia bóng đá đều đưa ra những nhận xét tích cực khi Zidane đồng ý nhận lời thế chỗ Benitez tại Bernabeu.

Dù vậy, vẫn có ý kiến tỏ ra nghi ngại thành công mà Zidane có thể giành được cùng Real Madrid. Cựu chủ tịch CLB Ramon Calderon cho biết chủ tịch Florentino Perez muốn Mourinho trở lại Madrid nhưng bất thành nên ông tạm thời chỉ định Zidane ngồi ghế nóng. Sau 6 tháng, Mourinho mới là người được tin tưởng để đi cùng Real Madrid trong một quãng đường dài lâu.
 Chủ tịch Perez có muốn giữ Zidane làm HLV trưởng Real Madrid lâu dài?

 Chủ tịch Perez có muốn giữ Zidane làm HLV trưởng Real Madrid lâu dài?

Trong buổi họp báo ra mắt CLB, Zidane khẳng định quyết tâm giành chiến thắng trong quãng thời gian còn lại của mùa giải.

"Real Madrid là CLB hay nhất thế giới, với lượng fan đông đảo nhất thế giới. Tôi chắc chắn sẽ kết thúc mùa giải bằng ít nhất một danh hiệu. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ cùng các cầu thủ. Ngày mai, khi công việc bắt đầu, tôi sẽ đặt cả trái tim mình vào đó".

Khi còn là cầu thủ, Zidane có bảng thành tích cá nhân hoàn hảo với đầy đủ danh hiệu vô địch ở cấp CLB lẫn ĐTQG. Tuy vậy, ông mới chỉ có 2 năm tham gia công tác huấn luyện, trải nghiệm môi trường đỉnh cao trong vai trò trợ lý cho Carlo Ancelotti, đồng thời làm HLV tại lò đào tạo trẻ của Real Madrid.
 Zidane làm trợ lý cho Ancelotti

 Zidane làm trợ lý cho Ancelotti

Zinedine Zidane là HLV thứ 11 dẫn dắt Real Madrid trong 2  nhiệm kỳ Chủ tịch Real Madrid của Florentino Perez. 10 người trước đó gồm Vicente del Bosque (11/1999- 6/2003), Carlos Queiroz (6/2003-5/2004), Jose Antonio Camacho (5/2004-9/2004), Mariano Garcia Remon (9/2004-12/2004), Vanderlei Luxemburgo (12/2004-12/2005), Juan Ramon Lopez Caro (12/2005-6/2006), Manuel Pellegrini (6/2009-5/2010), Jose Mourinho (5/2010-6/2013), Carlo Ancelotti (6/2013- 5/2015) và Rafael Benitez (6/2015- 1/2016).

HLV Benitez là người có thời gian nắm quyền ít thứ 2 trong triều đại Perez (7 tháng), sau mỗi Camacho (4 tháng). 8 người còn lại đều có ít nhất 1 mùa giải ngồi ghế lại Real.

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN