David Beckham, trái tim Quỷ Đỏ chưa bao giờ lỗi nhịp


David Beckham, còn nhớ cách đây gần 15 năm, người ta như muốn “phát cuồng” vì một anh chàng sẽ được coi là thần tượng mới của giới trẻ.

Và quả đúng như vậy. Mái tóc vàng đầy phiêu lãng, khuôn mặt điển trai phảng phất vẻ lãng tử, cùng với tài năng được coi là xuất sắc nhất trong lứa những tài năng trẻ của nước Anh thời bấy giờ. Thực sự, cái người mà Diego Maradona đã từng nói là “Hắn ta quá đẹp trai để đá bóng” đã thực sự tạo ra một cơn sốt mới trong giới trẻ.


Với những fan hâm mộ Manchester United kể từ sau cú ăn ba thần thánh năm 1999, có thể khi họ biết đến David Beckham thì lúc đó thế giới đã gào khản cổ cái tên đó rồi. Không chỉ vì bàn thắng đẹp như mơ vào lưới Winbledon, anh khoác trên mình màu áo Đỏ của Manchester United, màu áo của tình yêu và hy vọng, mà còn bởi anh là truyền nhân của chiếc áo số 7 huyền thoại tại Nhà Hát Của Những Giấc Mơ.

 Những số 7 huyền thoại ở Old Trafford

Những số 7 huyền thoại ở Old Trafford


Là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, có tài năng, tình yêu và luôn khao khát cống hiến cho đội bóng mình đã gắn bó từ thuở ấu thơ, anh muốn suốt đời trung thành với đội bóng, đó là điều hẳn nhiên ai cũng biết.

Ấy vậy mà đùng một cái, anh ra đi. Anh rời khỏi nơi đã tạo dựng tên tuổi của anh, nơi đã biến anh từ một cậu bé vô danh trở thành một trong những tiền vệ cánh hàng đầu thế giới. Nguyên nhân thì có, đến từ cả hai phía. Nhưng với những người hâm mộ United, họ biết chắc chắn rằng, anh không hề muốn quay lưng lại với đội bóng, không muốn rời khỏi nơi này...

Ra đi nhưng không lúc nào anh không hướng trái tim về Old Trafford, về thành phố Manchester nơi có rất nhiều những người đồng đội thân quen, những hồi ức, những khoảnh khắc đã tạo dựng nên cái tên David Beckham.

Old Trafford, Manchester United - không chỉ là một sân vận động, một đội bóng mà đó còn là cả một khoảng trời tuổi thơ anh, và cả ước mơ cho tài năng bóng đá của anh được cả thế giới công nhận. Để rồi khi nhắc về United, bao giờ cũng là những từ ngữ tràn đầy tự hào, tràn đầy yêu thương. Những lời trở về, nụ cười của anh rạng rỡ như sáng lại những khoảnh khắc oai hùng của anh cùng Đoàn quân Đỏ.


 Trái tim Quỷ đỏ không bao giờ lỗi nhịp

Trái tim Quỷ đỏ không bao giờ lỗi nhịp


Nhiều người nói rằng, Cristiano Ronaldo xứng đáng thay thế anh khoác chiếc áo số 7 huyền thoại, và ngôi sao người Bồ cũng xuất sắc hơn anh!

Nhưng, dù cho Ronaldo có xuất sắc hơn anh bao nhiêu đi chăng nữa thì cái tên đó nay đã là quá khứ đối với các Manucians, và chiếc áo số 7 huyền thoại, nó gắn với tên tuổi của anh nhiều hơn là chàng cầu thủ đắt giá nhất hành tinh. Xét về khả năng đi bóng, lừa bóng, ghi bàn...Ronaldo có thể hơn anh nhưng ở anh có một thứ mà Ronaldo sẽ không bao giờ có được: Đó là tình yêu bất diệt mà anh dành cho Manchester United.


Anh đã không còn ở Old Trafford. Những người United không một lời trách cứ. Anh và United như là hai đường thẳng song song trong tình yêu mà những fan hâm mộ Quỷ Đỏ dành cho bóng đá.

Nhưng đôi khi hai đường thẳng song song vẫn có thể gặp nhau, như khi họ đọc được một bài báo mà anh nói về United, thì họ biết rằng, anh vẫn là Becks của ngày xưa, là Becks của Old Trafford. United sẽ tiếp tục cuộc hành trình không có anh, nhưng không ai phủ nhận công sức của anh trong cái hành trình đã qua ấy.


Anh nói "sẽ không bao giờ chơi cho một đội bóng Anh khác chống lại United", đó chỉ là một lời hứa của một người đàn ông, một lời hứa mà đến tận bây giờ nhiều người mới thấu hiểu: "Tôi luôn luôn muốn chơi cho United!"

Và sâu thẳm trong trái tim, chắc hẳn những người United vẫn luôn mong muốn một ngày được thấy anh khoác lên mình màu áo Đỏ bất diệt, khoác lên mình chiếc áo số 7 huyền thoại.

Nơi đó, Nhà Hát của những giấc mơ, vẫn còn đó những giấc mơ mang tên anh, David Beckham.

* Bài viết nằm trong khuôn khổ cuộc thi viết "Bóng đá: Tôi yêu& Tôi ghét" do VTC News phối hợp cùng Alpha Books tổ chức.

Trần Hoài Nam


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN