David Beckham thu thêm hàng chục triệu USD từ Trung Quốc

(VTC News) - Sự nháy bén trong kinh doanh cùng đẳng cấp được thừa nhận rộng rãi trong giới thể thao từ thời còn thi đấu đã giúp Beckham kiếm bộn tiền.

Cây viết Kurt Badenhausen của Forbes vừa công bố danh sách những ngôi sao thể thao kiếm tiền giỏi nhất thế giới. Không hề ngạc nhiên khi David Beckham chễm chệ ở ngôi á quân.
Giải nghệ được gần 3 năm nhưng Beckham vẫn kiếm tiền rất giỏi 

Giải nghệ được gần 3 năm nhưng Beckham vẫn kiếm tiền rất giỏi 

Cựu cầu thủ MU và Real Madrid theo ước tính của Forbes, kiếm được 65 triệu USD chỉ riêng trong năm 2015. Dù đã giải nghệ từ năm 2013, sau khi đăng quang chức vô địch Ligue 1 cùng PSG, thương hiệu mang tính toàn cầu của chàng danh thủ điển trai hầu như không hề bị suy giảm.

Forbes khẳng định, nguồn thu chính của David Beckham đến từ các hợp đồng quảng cáo tại Anh và Trung Quốc, thậm chí tại đất nước 1,4 tỷ dân, sức hút từ Becks vẫn đang có xu hướng gia tăng sau khi anh liên tục xuất hiện tại đây dưới danh nghĩa đại sứ thương hiệu.

Đứng thứ nhất trong danh sách này là huyền thoại bóng rổ người Mỹ, Michael Jordan. Forbes khẳng định, Jordan kiếm được tới 110 triệu USD trong năm 2015 và nâng tổng số tài sản của ông lên mức 1,1 tỷ USD.
Michael Jordan là ngôi sao thể thao đã giải nghệ kiếm tiền giỏi nhất năm 2015 

Michael Jordan là ngôi sao thể thao đã giải nghệ kiếm tiền giỏi nhất năm 2015 

Thu nhập chủ yếu của Jordan đến từ bản hợp đồng được ký kết với hãng sản xuất đồ thể thao Nike. Theo Forbes, doanh thu hàng năm từ thương hiệu Jordan & Nike đạt con số 2,5 tỷ USD và nó chiếm tới 58% thị phần bán áo thể thao của hãng này.

Bên cạnh đó, Mirchael Jordan vẫn duy trì hình ảnh bản thân tại nước Mỹ. Cây viết Kim Janssen của tờ Chicago Tribune còn cung cấp thêm thông tin, Michael Jordan kiếm được khoảng 8,9 triệu USD từ việc cho phép chuỗi siêu thị ở thành phố này sử dụng hình ảnh của ông.

Thu nhập của Michael Jordan và David Beckham bỏ khá xa nhóm còn lại. Người đứng thứ 3 - tay golf Arnold Palmer - kiếm được 40 triệu USD, trong khi người xếp thứ 10 - cựu VĐV bóng rổ Magic Johnson - chỉ thu về 18 triệu USD.

Có 1 chi tiết khá thú vị, đó là 4/10 sao thể thao giải nghệ kiếm tiền nhiều nhất từng chơi bóng rổ. Còn David Beckham là sao bóng đá duy nhất lọt vào danh sách này.

Phan Nguyên

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU