Đau xót bé gầy trơ xương mất, bị mẹ bỏ lại viện

Sức khỏeThứ Năm, 04/04/2013 11:12:00 +07:00

(VTC News) – Cháu Hứa Văn Dũng gầy trơ xương đã mất nhưng điều xót xa là bố mẹ cháu bỏ lại cháu một mình ở viện.

(VTC News) – Cháu Hứa Văn Dũng gầy trơ xương đã mất nhưng điều xót xa là bố mẹ cháu bỏ lại cháu một mình ở viện.

Cháu mất, bố mẹ nỡ bỏ lại

Cháu Hứa Văn Dũng, sinh ngày 18/10/2010 ở Đội 8, thôn Nà Bó, xã Thổ Bình, Lâm Bình, Tuyên Quang mắc bệnh lá lách to nên phải điều trị truyền máu. Dù gần 3 tuổi nhưng cháu chỉ nặng có 6kg.

Cháu Hứa Văn Dũng khi ở viện Nhi
Dũng sống leo lét như ngọn đèn trước gió vậy mà cũng được vài năm. Gần đây, vì cháu quá gầy, trơ hết cả xương, không chịu ăn uống nên gia đình mới đưa xuống viện Huyết học và Truyền máu TW rồi được chuyển đến khoa truyền nhiễm, bệnh viện Nhi TW.

Sau khi báo VTC News đăng tải thông tin về cháu Dũng, đông đảo độc giả đã rơi nước mắt trước hoàn cảnh của cháu. Nhiều độc giả, nhà hảo tâm, ân nhân đã liên hệ với chúng tôi để ủng hộ cho cháu Dũng, cũng có người liên lạc trực tiếp với gia đình.

Vào rạng sáng ngày 1 tháng 4, cháu Dũng đã không qua khỏi và mất. Nhưng một điều hết sức đau xót đã xảy ra: Bố mẹ cháu bỏ lại Dũng một mình cô đơn ở viện và mang theo số tiền ủng hộ về quê.

Một cán bộ tại viện Nhi TW cho biết: Số tiền ước tính gia đình Dũng được ủng hộ lên tới vài trăm triệu đồng.

Trước đó, phóng viên VTC News đến gặp gia đình cháu Dũng để trao đổi về số tiền được độc giả giúp đ.Cháu Dũng lúc đó được các bác sĩ tận tình cứu chữa tại khoa truyền nhiễm.

Chị Nhích, mẹ Dũng cho biết, ch đã nhận được quần áo, sữa cùng số tiền độc giả gửi trực tiếp là hơn chục triệu đồng. Ngoài ra, rất nhiều cuộc điện thoại đã gọi đến chia sẻ, hỏi thăm tình hình bệnh tật của cháu Dũng.

Chị Nhích chỉ mấy hộp sữa đầu giường bảo: "Có chị tên Hằng đã mang quần áo vào cho Dũng, còn cho Dũng cả sữa nữa. Nhờ tấm lòng hảo tâm của độc giả mà hơn chục triệu đồng được gửi trực tiếp đến em. Em đã dùng tiền đó đóng viện phí, mua quần áo và mua sữa cho cháu".

Ngoài ra, qua Báo điện tử VTC News, các độc giả, nhà hảo tâm, ân nhân đã gửi hơn 20 triệu đồng ủng hộ Dũng.

Tấm lòng độc giả xót thương Dũng như vậy, nhưng bố mẹ Dũng lại nỡ để cháu lại viện.

“Em sẽ lên đón cháu”

Cháu Hứa Văn Dũng lúc mới nhập viện Huyết học và truyền máu TW
Sau khi Dũng mất, b mẹ lại bỏ về với số tiền được tài trợ. Bệnh viện cũng như nhà hảo tâm tham gia giúp Dũng đã liên lạc với bố mẹ cháu nhưng đến hôm nay (4/4), gia đình vẫn chưa liên lạc lại để giải quyết chuyện của cháu.

Trao đổi với phóng viên VTC News, Ths. Dương Minh Thu, Trưởng phòng công tác Xã hội viện Nhi TW không khỏi xót xa cho hoàn cảnh của cháu Dũng: “Bố mẹ cháu nỡ lòng nào đối xử với con như vậy?Nghĩa tử là nghĩa tận, khi cháu mất, đại diện nhà hảo tâm và bệnh viện đã thu xếp việc của cháu và xuống tận nơi, thắp nén nhang”.

Sau khi  bố mẹ bỏ lại viện, bệnh viện đã liên hệ với gia đình để đưa cháu về nhưng gia đình không xuống. Vì vậy, các nhà hảo tâm và bệnh viện đã đưa cháu xuống nghĩa trang Văn Điển để điện táng. Cốt của cháu vẫn còn đó tuy nhiên nếu gia đình không xuống thì trong vòng 1 tuần đến 1 tháng, cốt của cháu sẽ được mang đi chôn.

Nhận được thông tin này, phóng viên VTC News đã gọi điện chia buồn với gia đình cháu Dũng, qua điện thoại, anh Dụng, bố Dũng bảo: “Vì hoàn cảnh gia đình, em chưa đưa cháu về ngay được nên gửi lại viện. Ở nhà chỉ còn túp lều rách nát.  Hơn nữa, không muốn mang cháu về vì gia đình còn nợ nhiều”.

“Số tiền em nhận được ủng hộ bao nhiêu?”. “Khoảng 30 triệu đồng chị ạ”. “Chị thấy rất nhiều nhà hảo tâm ủng hộ, số tiền đó ước phải vài trăm triệu đồng chứ?”. “Em nghe vợ em nói vậy, với lại mấy chục triệu đó tiêu hết rồi”.

“Tiêu gì mà nhanh hết vậy, tiền điều trị cho cháu cháu được miễn phí, bên bệnh viện bảo cháu chỉ phải đóng hơn 1 triệu đồng thôi mà”. “Em không rõ, vợ em bảo vậy, với lại tiền đi lại ăn uống…”.

Khi được hỏi bao giờ lên đón hài cốt con, anh Dụng bảo sẽ lên khoảng 1 tuần nữa, sau khi thu xếp xong việc. Anh dự định vào trong Tây Nguyên sinh sống.

Sau khi cúp điện thoại với lời dặn cố gắng thu xếp xuống đón con cho cháu nó vui, tôi không khỏi buồn lòng. Nhớ ngày 18/3 vào viện Huyết học và Truyền máu  TW gặp cháu, tôi không khỏi rơi lệ và nhiều độc giả chắc cũng vậy.

Ngày 25/3, cháu chuyển đến viện Nhi TW, tôi cũng vào thăm. Giờ, nghe tin cháu mất lòng thấy trĩu nặng nhưng buồn hơn và buồn nhiều ở chỗ sao bố mẹ cháu nỡ để  cháu cô đơn 1 mình khi đã mất?

Làm như vậy, phải chăng quá phụ lòng độc giả, nhà hảo tâm. Tôi vẫn nhớ, GS –TS Nguyễn Anh Trí, viện trưởng viện Huyết học và Truyền máu TW bảo: “Anh nghe tin có bệnh nhân như vậy liền yêu cầu các bác sĩ điều trị hết lòng cho cháu. Cháu khó khăn thì miễn phí cho cháu thuốc thang”.

Vậy mà…

Nguyễn Tâm

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !