Dầu vón cục tấp vào biển Đà Nẵng
  • Zalo

Dầu vón cục tấp vào biển Đà Nẵng

Thời sự Thứ Hai, 03/01/2011 01:17:00 +07:00

Sáng 2/1, người dân và du khách ở bãi biển Mỹ Khê đã rất ngạc nhiên khi thấy hàng ngàn hạt màu đen to bằng đầu đũa tấp vào bờ, tạo thành những vết bẩn trải dài.

Cứ sau mỗi đợt sóng rút đi lại để lại trên bãi biển vệt dài hạt dầu vón cục to bằng đầu đũa.

Sáng 2/1, người dân và du khách ở bãi biển Mỹ Khê đã rất ngạc nhiên khi thấy hàng ngàn hạt màu đen to bằng đầu đũa tấp vào bờ, tạo thành những vết bẩn trải dài ngoằn ngoèo trên bãi biển.

Ông Phan Minh Hải, Phó ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng xác nhận đang có tình trạng dầu vón cục tấp vào bờ, trải dài khoảng 1 km từ bãi biển Mỹ Khê đến bãi biển T.18, vốn là những bãi biển du lịch trọng điểm của Đà Nẵng. “Sau khi kiểm tra, chúng tôi đã yêu cầu Xí nghiệp Môi trường sông biển (Dnurenco, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng) dọn dẹp, có thể một vài hôm là hết!” - ông Hải nói.

Công nhân Dnurenco đang thu gom các vệt dầu vón cục tấp vào bãi biển Mỹ Khê sáng 2/1. Ảnh: Pháp luật TP.HCM 

Ông Hải cho biết hiện không có tàu vào tiếp dầu ở khu vực biển Mỹ Khê. Hơn nữa, nếu có tràn dầu trong quá trình tiếp dầu thì phải là những vết dầu loang. Còn những hạt dầu xuất hiện ở bờ biển Mỹ Khê có dấu hiệu đã tràn ra trên biển thời gian dài, gặp lạnh vón lại thành cục. Ông nhận định có sự cố tràn dầu ở ngoài khơi cách đây nhiều ngày, sau khi vón cục gặp gió mùa thì tấp vào đây.

Ngược lại, ông Trương Vĩnh Đức, Đội phó Đội 2 của Dnurenco, đang trực tiếp chỉ huy dọn vệ sinh tại bãi biển Mỹ Khê cho rằng lượng dầu này là do ngư dân xúc rửa hầm tàu xả ra ngoài biển, sau khi vón cục thì bị đẩy tấp ngược vào bờ.

Theo Pháp luật TP.HCM
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dầu vón cục tấp vào biển Đà Nẵng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin