Đầu tuần mới, giá Bitcoin đi xuống

(VTC News) - Sau một phiên giao dịch tăng điểm, giá Bitcoin hôm nay 29/4 lại giảm 50 USD do ảnh hưởng từ vụ lùm xùm của Bitfinex-Tether.

Sau một phiên giao dịch tăng điểm, giá Bitcoin hôm nay 29/4 được giao dịch ở mức 5.280 USD/BTC, giảm 50 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Vốn hóa thị trường vì thế giảm xuống còn 93,3 tỷ USD (tương đương 17,67 triệu BTC); giá trị thanh khoản trong vòng 24h qua của Bitcoin cũng giảm, chỉ đạt 12,83 tỷ USD.

Dau tuan moi, gia Bitcoin di xuong hinh anh 1

Sau một phiên giao dịch tăng điểm, giá Bitcoin hôm nay 29/4 giảm 50 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Sau đợt tăng đột biến, Bitcoin vẫn duy trì vị thế của mình trên thị trường tiền ảo. Tuy nhiên, đà tăng của Bitcoin không thể giữ vững do bị ảnh hưởng từ vụ lùm xùm của Bitfinex-Tether.

Cụ thể, bà Letitia James, Bộ trưởng Tư pháp của tiểu bang New York nói rằng sàn Bitfinex đã lỗ 850 triệu USD rồi sau đó sử dụng nguồn vốn của Tether để bù đắp khoản lỗ trên.

"Cuộc điều tra của chúng tôi đã xác định được rằng nhà điều hành của sàn Bitfinex và Tether đã có những hành vi mờ ám nhằm che đậy khoản lỗ lên đến 850 triệu USD, trong đó bao gồm tiền của các nhà đầu tư", bà Letitia James nói.

Tòa án đã ra lệnh yêu cầu đơn vị điều hành của sàn Bitfinex và Tether là iFinex Inc phải ngay lập tức ngừng mọi hoạt động và đóng băng mọi tài khoản. Ngoài ra, tòa án cũng cấm Bitfinex và Tether tiêu hủy các tài liệu có liên quan.

Bà Letitia James đang xin lệnh cấm để buộc Bitfinex và Tether phải ngừng hoạt động, để phục vụ điều tra và tránh tổn thất cho nhà đầu tư. Vụ việc này đã đánh mạnh vào lòng tin của nhà đầu tư, vì cả Bitfinex và Tether đều là những “ông lớn” trên thị trường tiền điện tử. Do đó, nếu tương lai còn có những sự việc tương tự thì không biết thị trường tiền ảo sẽ có diễn biến thế nào trong thời gian tới.

Đồng Bitcoin tăng bật trở lại sau 2 ngày giảm giá

Đồng Bitcoin tăng bật trở lại sau 2 ngày giảm giá

Giá Bitcoin hôm nay 28/4 đã tăng bật trở lại sau 2 ngày giảm giá liên tiếp.
 
 
Bitcoin lao dốc, thị trường tiền ảo 'bốc hơi' hàng chục tỷ USD

Bitcoin lao dốc, thị trường tiền ảo 'bốc hơi' hàng chục tỷ USD

Đồng Bitcoin tuần qua đã có những phiên giảm mạnh tới 4,6% khiến toàn thị trường có thời điểm mất đến 10 tỷ USD chỉ trong vòng 1 giờ.
 
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU