• Zalo

Tàu du lịch bị giữ ngoài khơi vì khách nghi nhiễm virus corona hoành tráng cỡ nào?

Đầu Tư Thứ Sáu, 31/01/2020 13:51:00 +07:00

(VTC News) - Tàu du lịch Costa Smeralda bị từ chối cập cảng Italy để chờ kết quả xét nghiệm của hai vị khách người Trung Quốc nghi dương tính với virus corona.

Theo CNN, tàu du lịch có tên Costa Smeralda chở theo khoảng 7.000 người hiện neo ở ngoài bờ biển tại cảng Civitavecchia, phía bắc Rome, do phát hiện hai du khách người Trung Quốc có dấu hiệu bị cảm cúm và khó thở, nghi ngờ dương tính với virus corona.

Tàu du lịch bị giữ ngoài khơi vì khách nghi nhiễm virus corona hoành tráng cỡ nào? - 1

Tàu Costa Smeralda. (Ảnh: CNN)

Costa Smeralda là tàu lớn nhất của Công ty Costa Crociere và là con tàu du lịch lớn thứ 5 trên thế giới. Tàu mới được hạ thủy từ tháng 12/2019, xuất phát từ Civitavecchia hôm 23/1 và đang có chuyến du hành kéo dài một tuần trên vùng biển phía tây Địa Trung Hải với các điểm dừng là La Spezia, Savona, Marseille, Barcelona và Mallorca.

Tàu Costa Smeralda có 20 sàn, dài 337 m, sâu 11,8 m và đạt tốc độ 21,5 hải lý /h (tương đương 39,8 km/h).

Công ty Costa Crociere thành lập năm 1854, có trụ sở chính tại Genève (Italia), hoạt động chính trong thị trường tàu du lịch Italia. Năm 2018, doanh thu của Costa Crociere đạt 2.236 tỷ USD.

Hai du khách người Trung Quốc bay từ Hong Kong tới Italy du lịch vào ngày 25/1, họ lên tàu du lịch để bắt đầu hành trình nghỉ dưỡng. Vào thời điểm đó, tàu Costa Smeralda đậu ở cảng Savona. Hiện, các bác sĩ chuyên khoa đang tiến hành xét nghiệm du khách nữ 54 tuổi có dấu hiệu cảm cúm. Người này bị cách ly với hàng nghìn du khách còn lại trên tàu. Trong khi đó, chồng của bà tuy chưa có triệu chứng nhưng vẫn đang bị cách ly chờ kết quả kiểm tra.

Bằng Lăng (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Bitcoin vượt ngưỡng 9.500 USD

Bitcoin vượt ngưỡng 9.500 USD

(VTC News) - Giá mỗi Bitcoin vượt ngưỡng 9.000 USD, đẩy vốn hoá thị trường lên gần 172 tỷ USD và đang hướng đến ngưỡng 12.500 USD trong ngắn hạn.

Xuân về trên những giàn khoan dầu khí

Xuân về trên những giàn khoan dầu khí

(VTC News) - 20 năm làm việc trong ngành Dầu khí, anh Nguyễn Ngọc Hiếu - Trưởng nhóm công nghệ PPD giàn CN3, Xí nghiệp Khai thác Dầu khí, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro có hơn một nửa số năm đón Tết trên giàn khoan.