• Zalo

Doanh nghiệp Trung Quốc đua nhau góp tiền để chế vaccine chống virus corona

Đầu Tư Thứ Năm, 30/01/2020 15:03:00 +07:00

(VTC News) - Alibaba, Huawei, Tencent, Baidu...quyên góp tiền nhằm giúp các nhà khoa học phát triển vaccine ngừa chủng virus corona mới.

Theo CNN, người giàu nhất Trung Quốc - tỷ phú Jack Ma quyên góp 100 triệu nhân dân tệ (tương đương 14,4 triệu USD). Trong đó, 40% khoản đóng góp của Jack Ma - khoảng 40 triệu nhân dân tệ (5,8 triệu USD) sẽ được chia đều cho Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc - nơi các chuyên gia đang nỗ lực phát triển vaccine ngừa virus corona.

Doanh nghiệp Trung Quốc đua nhau góp tiền để chế vaccine chống virus corona - 1

Tỷ phú Jack Ma. (Ảnh: CNN)

Phần còn lại trong số tiền tài trợ sẽ dành để hỗ trợ nhân viên từ các cơ sở nghiên cứu và khoa học ở Trung Quốc và trên thế giới đang nỗ lực tham gia kiểm soát và phòng ngừa virus corona.

Thông tin quyên gióp của Jack Ma được đưa ra vài ngày sau khi gã khổng lồ Alibaba dành 1 tỷ nhân dân tệ (144 triệu USD) mua vật tư y tế cho các bệnh viện ở Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc.

Quỹ từ thiện của tỷ phú Jack Ma cũng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ các nhóm nghiên cứu nhằm giúp Trung Quốc đối phó với dịch bệnh đang lây lan nhanh.

Bằng Lăng (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Xuân về trên những giàn khoan dầu khí

Xuân về trên những giàn khoan dầu khí

(VTC News) - 20 năm làm việc trong ngành Dầu khí, anh Nguyễn Ngọc Hiếu - Trưởng nhóm công nghệ PPD giàn CN3, Xí nghiệp Khai thác Dầu khí, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro có hơn một nửa số năm đón Tết trên giàn khoan.