• Zalo

Đầu tư vào Bitcoin, Tesla lãi gần 1 tỷ USD

Tài chínhThứ Hai, 22/02/2021 16:25:55 +07:00

Theo ước tính của chuyên gia Daniel Ives của công ty chứng khoán Wedbush Securities, Tesla đã thu về gần 1 tỷ USD lợi nhuận trên giấy từ khoản đầu tư vào Bitcoin.

Chuyên gia này cho rằng Tesla đang trên đà kiếm được nhiều hơn từ đầu tư vào Bitcoin so với lợi nhuận từ việc bán ô tô điện trong cả năm 2020.

Ông Ives không giải thích cách tính để ra con số trên, nhưng theo dữ liệu của CoinDesk, giá Bitcoin đã đi từ mức cao nhất trong ngày 31/1 là 34.793,45 USD lên mức cao nhất trong ngày 20/2 là 57.487,03 USD, tức tăng khoảng 65%, qua đó đưa lợi nhuận thu về từ 1,5 tỷ USD đầu tư vào Bitcoin của Tesla ở mức khoảng 975 triệu USD.

Nếu tính theo mức cao nhất trong phiên 22/2 là 58.332,36 USD, con số này còn lên đến hơn 1 tỷ USD.

Trước đó trong tháng này, trong một văn bản gửi lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), Tesla cho biết đã mua lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD.

Tesla, được dẫn dắt bởi tỷ phú Elon Musk, xác nhận đã mua khoảng 1,5 tỷ Bitcoin trong tháng Một và dự kiến sẽ bắt đầu chấp nhận đồng tiền này như một hình thức thanh toán trong tương lai.

Đồng Bitcoin đã khởi sắc rực rỡ trong năm nay và thường xuyên xác lập nhiều lỷ lục mới.

Tuần trước, giá trị thị trường của đồng tiền này lần đầu tiên đã vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD và tăng 94% so với thời điểm một năm trước.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: