Đầu tư 1.200 tỷ đồng xây bệnh viện tư nhân lớn nhất Đà Nẵng

(VTC News) - Tập đoàn Vinggroup vừa khai trương Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng – một bệnh viện tư nhân có quy mô lớn nhất thành phố này với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng.

Sáng 27/9, tại đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Vingroup đã khai trương Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec (Vinmec Đà Nẵng). Đây là 1 trong 4 cơ sở y tế được chọn tham gia phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC Đà Nẵng 2017 diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017.

Vinmec Đà Nẵng là bệnh viện thứ 6 trong Hệ thống Y tế Vinmec đi vào hoạt động, sau các cơ sở tại Hà Nội, Phú Quốc, Nha Trang, TP.HCM và Hạ Long. Vinmec Đà Nẵng là điểm đến thuận tiện cho người dân và du khách tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao theo chuẩn quốc tế.

Dau tu 1.200 ty dong xay benh vien tu nhan lon nhat Da Nang hinh anh 1

 Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec vừa được khai trương tại Đà Nẵng. (Ảnh: Hà Nam)

Vinmec Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích trên 37 ngàn m2 - gồm 9 tầng nổi, 1 tầng hầm. Bệnh viện có quy mô 222 giường bệnh, đáp ứng nhu cầu phục vụ hàng ngàn lượt khám và điều trị mỗi năm với đầy đủ các chuyên khoa lớn như nội, ngoại, sản, nhi với mũi nhọn là hồi sức cấp cứu, can thiệp tim mạch, chẩn đoán hình ảnh...

Vinmec Đà Nẵng có đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng các chuyên gia nước ngoài ở nhiều lĩnh vực. Bệnh viện cũng được đầu tư trọng điểm với hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại hàng đầu thế giới.

Video: Bệnh viện công 850 tỷ đồng ở Nam Định bị bỏ hoang

GS. TS Đỗ Tất Cường - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec nói: “Vinmec Đà Nẵng sẽ vận hành ngay từ đầu theo những tiêu chuẩn quốc tế như JCI. Cũng như tất cả các bệnh viện khác thuộc Hệ thống Y tế Vinmec, Vinmec Đà Nẵng sẽ hoạt động phi lợi nhuận, vì lợi ích cộng đồng, mang lại dịch chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân và du khách”.

>>> Đọc thêm: “Trải thảm đỏ” với các nhân tài ngành y – Vinmec được gì?

Nguyễn Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU