• Zalo

Đấu trường cờ Việt: Sao trẻ soán ngôi vương

Thể thao Thứ Ba, 19/03/2019 10:31:00 +07:00

Đêm chung kết gây cấn của "Đấu trường cờ Việt" phiên bản cờ tướng úp vừa được diễn ra tại Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Từ ván đấu 1 -16 luôn diễn ra căng thẳng, gay cấn, chất lượng chuyên môn cao, cống hiến rất nhiều cho công chúng khán giả những khoảnh khắc hồi hộp. Có những lúc tưởng rằng thế trận sẽ lật ngược 180%, nhưng cuối cùng thì trận đấu đã kết thúc với phần thắng thuộc về kỳ thủ trẻ Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1982 (Hà Nội).

IMG_20190319_080852

Hình ảnh trong đêm chung kết "Đấu trường cờ Việt".

Kết quả này không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn trước khi trận chung kết diễn ra, tuy nhiên với cờ tướng úp thì không nói trước bất cứ điều gì khi mà Vũ Khánh Hoàng sinh năm 1984 đến từ Phú Thọ đối thủ của Nguyễn Thanh Tùng cũng là một kỳ thủ xứng tầm cân tài, lực, trí.

Để có thể đến được với đêm chung kết, Vũ Khánh Hoàng  vượt qua rất nhiều kỳ thủ có kinh nghiệm và có phong độ tốt như Nguyễn Thanh Hải (Bắc Ninh), Nguyễn Xuân Quang (Hà Nội), Dương Duy Vũ (Hải Phòng), Đỗ Như Khánh (Bắc Ninh). Đáng nể nhất vẫn là trận Vũ Khánh Hoàng chiến thắng trước 1 trong 4 tứ đại thiên vương cờ tướng úp Việt Nam, đó là Trần Hữu Bình (Thanh Hóa).

Nguyễn Thanh Tùng có một loạt trận thắng vang lừng khi lần lượt đối đầu với những cái tên như Phùng Quang Điệp, Đinh Quang Hưng (Hà Nội), Nguyễn Văn Đắc (Bắc Ninh), Nguyễn Văn Cường (Thanh Hóa), Trần Phúc Hậu (TP.HCM).

Đặc biệt, Nguyễn Thanh Tùng đã chiến thắng trước 2 trong số 4 tứ đại thiên vương cờ tướng úp Việt Nam đó là Nguyễn Hoàng Lâm và Trềnh A Sáng (TP.HCM). Và như vậy, kể từ Đấu trường cờ Việt này Nguyễn Thanh Tùng đã xứng đáng góp mặt vào nhóm ngũ đại thiên vương cờ tướng úp Việt Nam, đây là danh hiệu mà khán giả và trong số đó có nhiều  khán giả Trung Quốc ghi nhận với các cao thủ.

IMG_20190319_080848

Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Tổng Giám dốc Đài VTC trao giải cho thí sinh chiến thắng.

Đấu trường cờ Việt phiên bản cờ tướng úp vừa kết thúc là sân chơi lớn nhất trong môn thể thao  cờ tướng ở Việt Nam do Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, Liên đoàn cờ tướng Việt Nam và Công ty cổ phần cờ Việt phối hợp tổ chức được ghi hình, phát sóng trực tiếp tất cả các trận đấu trên kênh youtube, fanpage Đấu trường cờ Việt và kênh truyền hình VTC16 và VTC6.

Chương trình là sự tiếp nối thành công từ game show Trạng cờ quí tỵ 2013, Trạng cờ đất Việt. Cùng với trận chung kết Đấu trường cờ Việt phiên bản cờ tướng úp, hiện nay game show Đấu trường cờ Việt cờ tướng truyền thống đang diễn ra tuyển chọn 128 kỳ thủ bước vào vòng đấu thứ 2 vòng knock-out cho đến trận đấu cuối cùng.

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều