'Đấu trí' tập 7: Giám đốc CDC Đông Bình nói hớ khi bị thẩm vấn

Sao ViệtThứ Ba, 26/07/2022 07:29:54 +07:00
(VTC News) -

Trong ''Đấu trí'' tập 7, Túng - Giám đốc CDC Đông Bình nhanh nhảu khẳng định mình không hề nhận tiền từ Khải Tuấn dù chưa được công an hỏi đến.

Video: Những diễn biến chính của ''Đấu trí'' tập 6

Đấu trítập 6 phát sóng tối 25/7 chứng kiến cuộc lấy cung của Tuấn (Doãn Quốc Đam) và Khải (Anh Tuấn). Tuấn bị đại tá Giang vạch trần thủ đoạn đẩy giá chất DX-02 thông qua việc lập 17 công ty buôn bán hợp chất này mà giám đốc đều là họ hàng và bạn bè của vợ chồng hắn. Tuy nhiên, Tuấn vẫn quanh co chối tội. 

Sau khi bị phanh phui chuyện giám đốc công ty An Sinh chuyên nhập khẩu sinh phẩm xét nghiệm chất DX-02 là em họ của vợ, Tuấn đành thừa nhận nhưng vẫn vòng vo nói rằng sau khi An Sinh trúng thầu thì mới phát hiện ra giám đốc là họ hàng. Như vậy, chỉ có công ty đầu tiên nhập về hợp chất DX-02, còn 16 công ty khác được lập ra để mua đi bán lại hợp chất này và đẩy giá DX-02 lên gấp hàng chục lần khi đến tay Khải Tuấn. 

Khải đã khai Vụ trưởng Bằng (Nguyệt Hằng) là người hậu thuẫn cho Tuấn làm ăn. Anh ta nói mình chỉ là người góp vốn và ký tá các hợp đồng, còn mọi mánh khoé thì không biết. Túng (Thanh Bình) - Giám đốc CDC tỉnh Đông Bình phải tham gia cuộc họp giải trình với lãnh đạo tỉnh và bị đề nghị đình chỉ công tác. Về phía bà Bằng, vì chưa bị công an sờ gáy nên bà đã nghĩ đến việc tiêu huỷ bằng chứng liên quan. 

Trailer Đấu trí tập 7 có cảnh đại uý Phong (Xuân Phúc) về nhà vay tiền mẹ (NSND Minh Hằng). Ban đầu, mẹ Phong chỉ cho con 200 nghìn đồng để đổ xăng và bức xúc muốn gọi điện cho thủ trưởng của con hỏi tại sao lại để Phong không có tiền, phải vay mẹ như thế. Bà càng "ngán" hơn khi thấy con trai không chỉ muốn vài trăm nghìn đồng mà muốn vay mấy chỉ vàng của mẹ với lý do đi đánh án.

'Đấu trí' tập 7: Giám đốc CDC Đông Bình nói hớ khi bị thẩm vấn - 1

Cũng trong Đấu trí tập 7, sau khi vụ việc của Túng (Thanh Bình) - Giám đốc CDC Đông Bình vỡ lở, Kiên (Thanh Tùng) - Giám đốc Sở Y tế Đông Bình bị Chủ tịch tỉnh (Mai Nguyên) mắng rằng hợp đồng vài trăm tỷ đồng mà không chịu tìm hiểu, trong khi đó là ngân sách, tiền thuế của dân. Kiên nói, thời điểm ký hợp đồng với Khải Tuấn vô cùng phức tạp, mọi việc không hiểu sao lại không trôi chảy nhưng Chủ tịch gạt phăng đi, cho rằng Kiên chuẩn bị đổ lỗi. 

'Đấu trí' tập 7: Giám đốc CDC Đông Bình nói hớ khi bị thẩm vấn - 2

Ở diễn biến khác của Đấu trí tập 7, Đại uý Vũ (Thanh Sơn) thẩm vấn Túng và hỏi tới hợp đồng của CDC Đông Bình với Khải Tuấn. Túng khẳng định mình rạch ròi, thẳng thắn, không lẫn lộn công việc và tình cảm, chưa nhận một đồng nào từ Khải Tuấn cũng như cá nhân Tuấn, đồng thời thực hiện đấu thầu theo đúng quy trình.

''Chúng tôi thực hiện đấu thầu theo đúng quy trình, mời đơn vị tư vấn đàng hoàng. Là người quản lý, tôi có trách nhiệm rất lớn. Trên nguyên tắc, tôi luôn quán triệt anh em không được lãng phí một đồng nào của ngân sách" - Túng nói. Lúc này, Vũ mới bình thản bảo: ''Tôi chưa nói đến vấn đề lại khoản'', khiến Túng bối rối. 

'Đấu trí' tập 7: Giám đốc CDC Đông Bình nói hớ khi bị thẩm vấn - 3
'Đấu trí' tập 7: Giám đốc CDC Đông Bình nói hớ khi bị thẩm vấn - 4

Đón xem Đấu trí tập 7 trên sóng VTV 1 lúc 21h tối 26/7.

Hà Linh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp