'Đấu trí' tập 10: Tuấn 'nháy' lộ sơ hở trong lời khai

Sao ViệtThứ Hai, 01/08/2022 06:55:00 +07:00
(VTC News) -

Trong ''Đấu trí'' tập 10, Tuấn "nháy" bối rối vì bị nhân viên điều tra ''bắt thóp'' lời khai thiếu căn cứ.

Video: Những diễn biến chính trong ''Đấu trí'' tập 10

Trong Đấu trítập 9 phát sóng tối 29/7, Đại uý Phong (Xuân Phúc) giả làm người mua vàng để điều tra cách thức mà Khải Tuấn sử dụng cho các giao dịch "đen". Đại uý Vũ (Thanh Sơn) cùng các đồng đội cũng triển khai điều tra về những giao dịch bí mật ở tiệm vàng. Họ phát hiện phía CDC không có ai liên hệ với chủ tiệm vàng nhưng vẫn có một số máy gọi đến ngay khi chủ tiệm nhận được tiền từ Khải Tuấn.

Khi Thượng tá Văn Bàng (Hồng Quang) bóng gió chuyện chỉ dừng lại việc tìm hiểu CDC chứ không "soi" đến Sở Y tế, Đại uý Vũ có ý định báo cáo vụ việc này lên cấp trên nhưng bị Phong ngăn lại, cho rằng đây là việc riêng của Đông Bình.

Đại tá Giang (NSND Trung Anh) đến gặp bà Bằng (Nguyệt Hằng) - Vụ trưởng Vụ Thiết bị Vật tư để làm việc. Bà khẳng định luôn tích cực trong công tác thương thảo giá kit test và là người chịu trách nhiệm cho mức giá cuối cùng của bộ sinh phẩm KT khi bán ra thị trường. Dù bà Bằng trình bày không có chút sơ hở nhưng đại tá Giang vẫn yêu cầu xem toàn bộ hợp đồng thương thảo. 

Theo trailer Đấu trí tập 10, Hoàng Đức (Vĩnh Xương) - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Thành Đông đến gặp Chủ tịch tỉnh Đoàn Phát (Mai Nguyên) để xin ý kiến về mảnh đất vàng, nơi đã để lâu không triển khai dự án mà chuyện đất cát thì nhạy cảm và cần xử lý sớm. Đức tiết lộ thông tin rằng 60% vốn được góp cho dự án này là của Khải (Anh Tuấn): "Cái em lo nhất là công an sẽ khoanh dòng tiền của Khải lại, dự án sẽ bị đình trệ ngay, không triển khai được đâu ạ". 

'Đấu trí' tập 10: Tuấn 'nháy' lộ sơ hở trong lời khai  - 1
'Đấu trí' tập 10: Tuấn 'nháy' lộ sơ hở trong lời khai  - 2

Cũng trong Đấu trí tập 10, Kiên (Thanh Tùng) - Giám đốc Sở Y tế đến gặp ông Lực - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa. Ông Lực lo lắng khi những người liên quan việc làm ăn với Khải Tuấn đã bị bắt hoặc đang bị ''sờ gáy'': ''Bộ Công an đã bắt thì không thể chối tội được đâu. Liên luỵ đến tất cả mọi người, các anh hại tôi thảm quá''. 

Kiên phản bác: ''Bệnh viện Đa khoa đã theo cơ chế tự chủ, ký hợp đồng mua sắm thiết bị là quyền của bác, không ai có thể bắt được bác kể cả Chủ tịch tỉnh''. 

Ông Lực nói, chính Kiên là người đã gợi ý để ông tham gia vụ này. ''Tôi đã ký văn bản ra lệnh, hay gọi điện cho bác chỉ đạo cho bác mua sắm thiết bị y tế của Khải Tuấn? Đề nghị bác ăn nói cho căn cứ'' - Kiên vặn. Nghe vậy, ông Lực quả quyết: ''Anh không ra văn bản, nhưng chính anh đã chỉ đạo tôi bằng miệng''. 

'Đấu trí' tập 10: Tuấn 'nháy' lộ sơ hở trong lời khai  - 3
'Đấu trí' tập 10: Tuấn 'nháy' lộ sơ hở trong lời khai  - 4

Đại uý Vũ và Thiếu uý Phương Linh (Anh Đào) tiến hành lấy khẩu cung của Tuấn ''nháy'' (Doãn Quốc Đam) ở trại giam. Vũ đưa Tuấn xem bức ảnh anh chụp cùng tình nhân và con riêng ở cửa nhà khiến Tuấn bức xúc hỏi: "Sao các anh lại làm thế? Mẹ con họ không liên quan gì đến việc này".

Vũ giải thích: "Chúng tôi là cơ quan điều tra. Một khi anh có vi phạm, chúng tôi phải điều tra toàn diện mọi khía cạnh để làm rõ vấn đề".

Sau đó, Vũ hỏi Tuấn số tiền 35 tỷ chuyển về Đông Bình là chuyển cho những ai, Tuấn nói là chuyển cho mẹ con nhân tình. Thiếu uý Linh "bóc mẽ" lời khai sơ hở: ''Theo tài liệu điều tra và dữ liệu thu được từ ngân hàng thì người chuyển tiền đến tiệm vàng Kim Toái chính là vợ của anh. Mà vợ anh lại là kế toán trưởng của công ty, chắc chắn cô ta phải biết dòng tiền được chuyển về đâu. Chả lẽ vợ anh lại chuyển tiền cho vợ nhí của anh để nuôi con à?". 

'Đấu trí' tập 10: Tuấn 'nháy' lộ sơ hở trong lời khai  - 5
'Đấu trí' tập 10: Tuấn 'nháy' lộ sơ hở trong lời khai  - 6

Đón xem Đấu trí tập 10 lên sóng lúc 21h tối 1/8 trên VTV1. 

Hà Linh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp