Đấu tranh chống tiêu cực tham nhũng là không có vùng cấm, bất kể là ai

Thời sựThứ Năm, 03/05/2018 18:50:00 +07:00

Chia sẻ về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho rằng 'đấu tranh chống tiêu cực tham nhũng là không có vùng cấm, bất kể là ai'.

Tiếp sau các cuộc tiếp xúc cử tri huyện Nhơn Trạch và Long Thành, chiều qua (2/5), ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc cử tri tại TP. Biên Hòa.

1

Ông Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri tại Biên Hòa. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh nhiều vấn đề nóng của xã hội hiện nay như tình trạng ô nhiễm môi trường, kẹt xe tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai) ngày càng nghiêm trọng nhưng hạ tầng không theo kịp; những bất hợp ý ở dự án BOT tuyến tránh TP. Biên Hòa khi thu phí đường tránh nhưng lại đặt trạm trên Quốc lộ 1; tình trạng quy hoạch treo ở nhiều dự án gây khó khăn cho người dân.

Cử tri đặc biệt quan tâm đến những bất cập trong công tác cán bộ, việc xử lý cán bộ có sai phạm trong thời gian qua, trong đó có cả những cán bộ cấp cao.

Trao đổi với cử tri TP. Biên Hòa, ông Võ Văn Thưởng cho rằng, thời gian qua, đặc biệt là từ sau Đại hội XII của Đảng, Đảng ta đặc biệt chú trọng tới công tác chỉnh đốn, trọng tâm là đấu tranh đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và đã có những kết quả ban đầu đáng khích lệ.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, thời gian vừa qua, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã thể hiện quyết tâm cao trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, đã xử lý được những vụ việc, những cán bộ tiêu cực, tham nhũng, từ cấp dưới tới cấp cao. Điều này góp phần củng cố niềm tin của dân với Đảng. 

“Tôi cho rằng điều này góp phần củng cố niềm tin của dân đối với cuộc đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng là không có vùng cấm, bất kể là ai, bất kể cương vị nào cũng phải bình đẳng trước pháp luật, bình đẳng trước các quy định của Đảng.

Điều này cho thấy quyết tâm chính trị rất cao của Bộ Chính trị, Ban Bí thư mà đứng đầu là Tổng Bí thư về công tác đấu tranh phòng chống suy thoái, tham nhũng, lãng phí”-ông Võ Văn Thưởng nói.

Về những sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, ông Võ Văn Thưởng cho hay, để xử lý một cán bộ đảng viên, dù ở cấp nào thì cũng phải tuân thủ theo quy định của Đảng, xử lý đúng vi phạm nhưng không để xảy ra oan sai, xử lý phải tâm phục, khẩu phục.

Đây không chỉ là việc của riêng một cá nhân hay tổ chức nào mà còn là bài học, tấm gương cho các cá nhân, tổ chức khác.

Video: 2017 - Năm kỷ lục của những đại án tham nhũng

(Nguồn: VOV.VN)
Bình luận