Đầu trần mặc cảnh phục kẹp 3 trên xe SH

Pháp luậtThứ Tư, 03/12/2014 12:10:00 +07:00

Hình ảnh 3 thanh niên gồm một nam hai nữ đầu trần mặc cảnh phục của Học viện An ninh nhân dân chạy xe SH gây phản cảm trên đường phố

Hình ảnh 3 thanh niên gồm một nam hai nữ đầu trần mặc cảnh phục của Học viện An ninh nhân dân chạy xe SH gây phản cảm trên đường phố.

Chiều 2/12, trên diễn đàn Otofun đăng hình ảnh 3 thanh niên (1 nam, 2 nữ) đầu trần mặc cảnh phục điều khiển chiếc xe SH không gương lưu thông trên phố, đoạn gần ngã tư Lê Văn Lương - Lương Thế Vinh (Hà Đông, Hà Nội). Cả 3 cũng không đội mũ bảo hiểm.

Chiếc xe SH không gương kẹp ba người mặc cảnh phục không đội mũ tại đường Lê Văn Lương kéo dài chiều 2/12. Ảnh: Dư Thành/otofun. 

Tác giả bức ảnh cho biết, hình ảnh được ghi lại cùng ngày. Chiếc SH mang biển kiểm soát Hà Nội di chuyển từ ngã tư Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến hướng về đường Lương Thế Vinh.

Ba người ngồi trên xe mặc cảnh phục học viên trường Học viện An ninh. Người phụ nữ ngồi giữa đội chiếc mũ lưỡi trai màu đen. Địa điểm trên cách không xa trường Học viện An ninh nhân dân (đường Trần Phú, Hà Đông).

Nhân chứng này cho biết thêm, những lần trước anh còn bắt gặp nhiều cảnh học viên mặc cảnh phục điều khiển xe máy không gương, không mũ trên các phố Yên Viên, Chiến Thắng nằm ngay sát cổng phụ trường Học viện An ninh nhân dân. Theo anh, vi phạm của 3 thanh niên trên xe SH ngoài nguy cơ mất an toàn còn là hình ảnh phản cảm đối với những người dân tham gia giao thông khác.

Hành động này không chỉ gây nguy hiểm cho người điều khiển mà còn gây ra sự phản cảm cho những người tham gia giao thông khác. Ảnh: Dư Thành/oftofun. 

Một lãnh đạo Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Hà Nội) khẳng định, hình ảnh cho thấy những người đi xe SH đã vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe không có gương và chở quá số người quy định. Do có hình ảnh rõ biển kiểm soát nên thông báo sẽ được gửi về phòng tham mưu, đơn vị sẽ phối hợp với Cục CSGT xác minh để tìm ra và xử phạt người điều khiển trên theo đúng quy định các vi phạm.

Ngoài ra, đơn vị sẽ gửi thông báo về Học viện An ninh. Nếu đúng là học viên của trường thì hình thức kỷ luật do lãnh đạo Học viện quyết định.

Trước đó, ngày 2/10, thành viên diễn đàn Otofun cũng ghi lại được hình ảnh một thanh niên mặc cảnh phục màu xanh điều khiển xe máy SH trắng BKS tỉnh Lạng Sơn trên QL32, đoạn qua phường Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đi song song với một cô gái điều khiển chiếc Liberty không đội mũ bảo hiểm.

Theo Zing
Bình luận
vtc.vn