Đầu tháng 8, Thủ tướng đối thoại trực tiếp với nông dân lần 3

Đầu TưThứ Ba, 21/07/2020 16:49:35 +07:00

Đầu tháng 8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ trực tiếp đối thoại với nông dân lần thứ 3 năm 2020, sự kiện diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Theo Ban tổ chức, hội nghị lần này có chủ đề “Miền Trung - Tây Nguyên - Vượt thách thức, tăng trưởng giá trị nông sản, giúp nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại".

Tại hội nghị, ngoài lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan chức năng, hiệp hội,... còn có sự tham dự của hơn 300 nông dân xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho hơn 14 triệu hộ nông dân của cả nước.

Ông Lưu Quang Định- Tổng Biên tập Báo Nông thôn ngày nay - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị thông tin, năm nay các câu hỏi, nội dung được gửi đến người đứng đầu Chính phủ tập trung vào các vấn đề về phát triển nông nghiệp bền vững, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, nâng cao thu nhập, đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc ở khu vực Miền Trung- Tây Nguyên

Đầu tháng 8, Thủ tướng đối thoại trực tiếp với nông dân lần 3 - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong Hội nghị đối thoại với nông dân lần thứ 2 tại Cần Thơ.

Theo ông, hội nghị này sẽ là nơi để đại diện nông dân trên cả nước tiếp tục phản ánh với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về những thành tựu đạt được và những khó khăn trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong quá trình tái thiết nông nghiệp sau đại dịch COVID-19.

Trên cơ sở đối thoại, Thủ tướng sẽ xem xét, quyết định các giải pháp, chỉ đạo ngay tại hội nghị nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc để nông dân yên tâm đầu tư phục hồi sản xuất, kinh doanh, khắc phục những bất cập trước diễn biến của đại dịch Covid-19, phát huy sự sáng tạo của nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phục hồi sản xuất, kinh doanh ngành nông nghiệp. 

Đặc biệt, tại hội nghị, Thủ tướng cũng sẽ trực tiếp chỉ đạo các bộ, ngành nhanh chóng giải quyết những nhu cầu chính đánh của nông dân và doanh nghiệp.

Cũng theo Ban Tổ chức, ngay sau khi Văn phòng Chính phủ có thông báo về việc tổ chức Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3, Ban Tổ chức đã mở các kênh tiếp nhận để bạn đọc, bà con nông dân gửi câu hỏi tới người đứng đầu Chính phủ. Tính đến nay, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 1.500 câu hỏi.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn