Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đầu tháng 10, miền Bắc liên tiếp đón không khí lạnh

(VTC News) – Những đợt không khí lạnh trong tuần đầu tiên tháng 10 sẽ khiến nền nhiệt các tỉnh miền Bắc giảm mạnh.

Như đã đưa tin, những ngày qua miền Bắc nước ta đang hứng chịu đợt nắng nóng cuối cùng trong năm. Đến đêm 1/10 do ảnh hưởng của không khí lạnh, những trận mưa rào và dông sẽ khiến nhiệt độ giảm mạnh.


Từ ngày 2 - 3/10, trời chuyển mát, nhiệt độ có thể xuống dưới 30 độ C, buổi sáng có thể có mưa rào nhẹ, sau đó sẽ tạnh ráo.

Ngay sau đó đến đêm ngày 3/10, một đợt không khí lạnh bổ sung tiếp nối khiến nhiệt độ tiếp tục giảm. Đến ngày 4/10 trời sẽ mát ban ngày, ban đêm se lạnh, nhiệt độ cao nhất chỉ ở mức 27 - 28 độ C. Chiều và tối 4/10 có thể có mưa rào, cơn mưa sẽ kéo dài rải rác sang ngày 5/10.

Sang ngày 6/10, một đợt không khí lạnh tăng cường lại kéo xuống miền Bắc, do ảnh hưởng bởi hoàn lưu vùng áp thấp nên có thể sẽ gây mưa to ở Hà Nội. Tiết trời tiếp tục mát mẻ, dễ chịu.

Bên cạnh đó, những đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về kết hợp với 1 đợt áp thấp nhiệt đới trên biển đông cũng có thể gây mưa lớn tại các tỉnh phía Bắc Trung Bộ.

Đợt mưa lớn này có thể bắt đầu từ ngày 3-4/10 và kéo dài nhiều ngày liên tiếp, khả năng cao sẽ gây lũ lụt, gió mạnh. Dẫn đến việc nước sông tại các tỉnh miền Trung lên nhanh và lên cao, cần đề phòng ngập lụt gây thiệt hại về người và của.

B.Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN