• Zalo

Đấu súng ở thành phố Slavyansk, Ukraine

Thế giớiChủ Nhật, 13/04/2014 04:10:00 +07:00

(VTC News) - Một cuộc đấu súng dữ dội đã xảy ra tại miền Đông Ukraine, theo tường thuật của hãng tin RT.

(VTC News) - Một cuộc đấu súng dữ dội đã xảy ra tại miền Đông Ukraine, theo tường thuật của hãng tin RT.

Thông tin xuất hiện sau khi chính phủ Ukraine ở Kiev đã thực hiện 'hoạt động chống khủng bố' nhằm vào những người biểu tình ở các khu vực miền Đông nước này, RT cho biết.

Hãng tin cho biết vụ nổ súng được cho là xảy ra ở một trạm kiểm soát, được thành lập bởi những người biểu tình ủng hộ Nga tối 12/3, ngoại ô thành phố Slavyansk.

Trước đó, quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov ngày 12/4 cho biết các tay súng ly khai đã nổ súng vào các đồn cảnh sát tại 2 thành phố thuộc khu vực Donetsk ở miền Đông Ukraine.

Các phần tử ly khai chiếm đồn cảnh sát Slavyansk
Các phần tử ly khai chiếm đồn cảnh sát Slavyansk 

Theo ông Avakov, các phần tử vũ trang sử dụng súng máy đã nổ súng vào các đồn cảnh sát tại 2 thành phố Kramatorsk và Krasnyi Lyman.

Trong một tuyên bố trên trang Facebook của mình, ông Avakov nhấn mạnh: “Các đơn vị của Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng đang triển khai một kế hoạch tác chiến để đối phó”.

Trước đó, các tay súng ly khai cũng đã chiếm đồn cảnh sát ở thị trấn Slavyansk cách thủ phủ Donetsk khoảng 60km. Cảnh sát trưởng ở thị trấn này đã từ chức, khuất phục trước yêu cầu của các tay súng trên.

Thị trưởng Slavyansk cũng tuyên bố chống lại chính quyền lâm thời ở Kiev.

Cũng trong ngày 12/4, Bộ Nội vụ Ukraine đã ra tuyên bố bộ này sẽ có những phản ứng mạnh mẽ chống lại những nỗ lực làm mất ổn định đất nước, đặc biệt là ở phía đông nam của Ukraine

"Bộ Nội vụ sẽ có phản ứng mạnh mẽ với những nỗ lực cố ý làm mất ổn định tình hình , vi phạm trật tự công cộng và gây rối loạn công cộng trên toàn bộ lãnh thổ của Ukraine , đặc biệt tại khu vực, nơi các hoạt động đặc biệt được tiến hành để giải quyết tình hình như vùng Donetsk, Lugansk và Kharkov", trích tuyên bố của Bộ Nội vụ Ukraine.

"Tất cả những ai sẽ vi phạm pháp luật , không phân biệt các khẩu hiệu tuyên bố và đảng phái, sẽ bị giam giữ , và tòa án sẽ xác minh mức độ trách nhiệm của những người bị bắt giữ", tuyên bố nhấn mạnh.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !