Đấu súng dữ dội ở ngoại ô Paris, nhiều nghi can khủng bố bị bắt

(VTC News) - Cảnh sát Pháp đấu súng, vây bắt hơn 7 giờ trong chiến dịch truy tìm những nghi can gây ra vụ khủng bố đẫm máu ở Paris hôm thứ sáu, ngày 13.
Giới chức Pháp xác nhận 5 nghi can khủng bố bị bắt, 2 nghi cacn khác thiệt mạng. Một trong số nghi can thiệt mạng là phụ nữ, người này tự sát bằng cách cho nổ số bom mang trên người.
Đặc nhiệm Pháp đã đấu súng hơn một giờ với bọn khủng bố 

Đặc nhiệm Pháp đã đấu súng hơn một giờ với bọn khủng bố 

Cảnh sát đặc nhiệm Pháp bắt 3 nghi phạm trong một căn hộ ở Saint-Denis, phía bắc ngoại ô Paris. Hai kẻ khác bị bắt gần đó. 
Hãng tin AP trích lời quan chức cảnh sát Pháp xác nhận 5 thành viên đội đặc nhiệm bị thương nhẹ. Một chú cảnh khuyển bị sát hại khi nữ nghi can kích nổ số bom mang trên người.

Cảnh sát đã phải chĩa súng về những người tò mò trên phố để họ tránh khỏi khu vực nguy hiểm, FoxNews tường thuật từ hiện trường.
"Có 4 tiếng nổ lớn vang lên, sau đó là những tiếng súng kéo dài suốt một giờ đồng hồ", một nhân chứng nói với FoxNews. Nhân chứng này cũng nói có tiếng lựu đạn nổ và tiếng tiểu liên AK nổ liên tục. 
Trong khi đó, một số phóng viên ở hiện trường nói họ nghe thấy ít nhất 7 tiếng nổ khác nhau ở khu vực cảnh sát bao vây nghi phạm. 
Video: Cảnh sát Pháp vây bắt khủng bố
Cảnh sát Pháp cũng yêu cầu các cửa hàng, trường học, công sở quanh khu vực đóng cửa lập tức để phục vụ công tác truy quét khủng bố.
Theo điều tra ban đầu, Abaaoud một người Bỉ gốc Morocco là kẻ chủ mưu các vụ đánh bom liên hoàn ở Paris khiến 129 người chết và 350 người bị thương.
7 kẻ trong nhóm khủng bố bị chết do cảnh sát bắn hạ hoặc tự sát bằng bom mang theo người. 
Chính quyền Pháp trước đó nói ít nhất 8 người trực tiếp tham gia khủng bố, 7 kẻ thiệt mạng còn 1 kẻ trốn sang Bỉ.
Cảnh sát Pháp xác định một trong những nghi can chính là Salah Abdeslam - kẻ bị cho là đã trốn sang Bỉ. Người anh em của Salah là Brahim đã tự sát bằng thuốc nổ ở Paris trong vụ khủng bố rúng động châu Âu.

Văn Việt (Theo FoxNews)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.