Công bố thành quả nghiên cứu dầu sacha inchi sản xuất tại Việt Nam

(VTC News) - Dầu sachi inchi (dầu sachi) là loại dầu ăn tốt hơn dầu Oliu và dầu cá hồi nhiều lần là thành quả nghiên cứu nhiều năm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam mới được công bố và giới thiệu chuẩn bị thương mại hóa.

Sản phầm dầu sacha inchi chiết xuất tại Việt Nam lần đầu tiên được nhóm nghiên cứu thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố giới thiệu chuẩn bị thương mại hóa. 

Theo bà Nguyễn Thị Bích Hồng Chủ nhiệm Đề tài Nghiên cứu khả năng thích ứng của cây sacha inchi tại Thái Bình: "Sau nhiều năm nghiên cứu, trồng thử nghiệm và thực hiện chiết dầu, các nhà khoa học thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chiết xuất thanh công loại dầu sachi có chất lượng tốt. Sản phẩm dầu này đã được thử nghiệm tại nhiều cơ quan có uy tín và được đánh giá rất cao.

Kết quả kiểm nghiệm dầu sacha inchi của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại Viện dinh dưỡng, thu được kết quả với những chỉ số dinh dưỡng đặc biệt tốt, vì thế chắc chắn dầu sachi có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người".

Cong bo thanh qua nghien cuu dau sacha inchi san xuat tai Viet Nam hinh anh 1

Sản phẩm dầu sacha ichi sản xuất tại Việt Nam. 

Cũng theo bà Hồng, mặc dù là loại dầu rất tốt cho sức khỏe những hiện tại đây hoàn toàn là một sản phẩm nghiên cứu mới được công bố, chưa được nhiều người biết đến nên các nhà khoa học vẫn đang trong quá trình đánh giá khả năng thích ứng của dầu sachi tại Việt Nam về các tiêu chí như nhu cầu sử dụng, phản ứng của người dân và một số yếu tố khác trước khi phát triển mở rộng sản phẩm.

Dầu sachi được chiết xuất bằng cách ép lấy dầu từ hạt của cây sachi thu hái tại những vườn trồng cây sachi thử nghiệm ở Việt Nam. Dầu có mùi nhẹ, không đắng, rất dễ sử dụng vì là dầu chứa hàm lượng omega 3 cao. Thực tế, hầu hết mọi người đều có thể sử dụng dầu sacha inchi trong nấu nướng, tăng hương vị món ăn hoặc bổ sung dinh dưỡng. 

Nghiên cứu của các nhà khoa học thế giới đã khẳng định dầu của sacha inchi có giá trị vượt trội bởi thành phần dinh dưỡng cao, đặc biệt là hàm lượng omega 3 có trong dầu sacha inchi cao vượt trội.

Kết quả đã được phân tích tại dầu sacha inchi sản xuất tại Việt Nam cho thấy omega 3 trong dầu sacha inchi trồng tại Việt Nam chiếm từ 31 – 45% .

Một đặc biệt nữa của dầu sacha inchi là tỷ lệ vàng giữa omega 3 và omega 6 có trong dầu (1:1,4) thế giới mệnh danh là vàng lỏng vì tỷ lệ cân đối giữa omega 3 và omega 6 rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và tỷ lệ này hiện đang chỉ có duy nhất trong dầu sacha inchi. Ngoài ra trong hạt Sach Inchi còn có vitamin A, vitamin E và các chất chống oxy hóa tự nhiên đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

Được biết hiện tại, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang xin phép Bộ y tế công bố sản phẩm trên trang công bố sản phẩm quốc gia.

Thu Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU