Đau quằn quại sau ca mổ: Quên miếng silicon trong bụng

(VTC News) Lại thêm một trường hợp nữa các bác sĩ tại Anh đã bỏ quên dụng cụ phẫu thuật có kích thước to bằng tờ A4 trong cơ thể bệnh nhân suốt 3 tuần liền.

Anh Michael O'Sullivan, 49 tuổi đã tiến hành ca phẫu thuật cấy ghép gan tại bệnh viện Addenbrooke’s Hospital (Cambridge- Anh). Sau đó anh được cho xuất viện với một miếng silicon vẫn còn nằm trong người.
 

 

Được biết miếng silicon có hình dạng như một con cá này được đặt trước thành bụng của bệnh nhân để ngăn chặn việc bị thủng ruột trong quá trình phẫu thuật.

Mọi chuyện chỉ được phát hiện khi O'Sullivan phàn nàn về những cơn đau khủng khiếp sau cuộc phẫu thuật. Các bác sĩ đã tiến hành chụp CT cho anh sau đó 3 tuần và họ lại quyết định lôi anh lên bàn mổ. O'Sullivan đã thực sự bị sốc khi biết được rằng một thiết bị y tế vẫn còn nằm trong cơ thể anh sau ca phẫu thuật.
 

 

O'Sullivan đã nhận được số tiền bồi thường 7.000 bảng Anh từ ngân quỹ của bệnh viện Cambridge University Hospitals. Tuy nhiên cơ quan giám sát y tế đã chỉ trích nặng nề đối với sự cố trên, cho đó là một điều không được xảy ra, và là một trong những thất bại cơ bản nhất.

Luật sư Rebecca Brown tỏ ra bức xúc: “Khi chúng tôi đến bệnh viện để phẫu thuật, chúng tôi đã hy vọng về một trình độ chuyên nghiệp cũng như tiêu chuẩn chăm sóc y tế ở mức cao nhất. Tuy nhiên tiêu chuẩn này đã không được duy trì trong ca phẫu thuật của Michael”.

“Một nguyên tắc cơ bản là phải đếm những thứ được đưa vào và lấy ra. Thế nhưng lộ trình này đã bị phá
vỡ.

Nói cách khác- cũng giống như những sai sót trong hầu hết các cuộc phẫu thuật khác, đó không phải là vấn đề của những thao tác khó, mà chỉ đơn giản là sự bất cẩn của những người tham gia”- Một viên chức phát biểu.

Về phn mình, đại diện phía bệnh viện cho biết: ngoài số tiền bồi thường trên, lãnh đạo bệnh viện còn lên tiếng xin lỗi bệnh nhân và hứa sẽ cho tiến hành một cuộc điều tra nghiêm túc về vụ việc này.

Phương Hiền

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa