Đầu năm nhà nghỉ “cháy" phòng, thượng đế bị “chém đẹp”

Đêm qua, giới trẻ Hà Nội nô nức ra đường đón năm mới, sau đó “đổ xô” vào nhà nghỉ khiến “mặt hàng” này bỗng “khan hiếm”.

“Hết phòng rồi em ơi”

Hơn 1h sáng ngày 1/1/2011, vào vai những vị khách đi tìm thuê nhà nghỉ, tôi dạo qua một vài con đường như Trần Duy Hưng, Giải Phóng, Khương Trung, Nguyễn Trãi,… thấy những khu vực này trở nên im ắng, khác hẳn mọi khi… Ngày thường, vào giờ này, những tấm biển của các nhà nghỉ đều sáng choang để chào mời khách nhưng đêm cuối năm hầu hết đều tắt đèn.

Hầu hết nhà nghỉ đều cháy phòng vào đêm giao thừa. 

Tìm mỏi mắt mới thấy một nhà nghỉ có tên “Huyền Thanh” trên đường Nguyễn Khang còn sáng điện, tôi vào hỏi thì cũng nhận được cái lắc đầu: “Hết phòng rồi em ơi”. Một anh nhân viên tên Hùng đang làm nhiệm vụ trông xe dưới tầng một cho chúng tôi biết khách vào nhà nghỉ hầu hết đều là các bạn trẻ. “Vào đây chỉ có thanh niên thôi, chứ người già vào đây làm gì, bọn em hết phòng từ lúc gần 1h, hình như vừa đón giao thừa xong thì khách ùn ùn kéo đến, mọi khi cũng chẳng đông như thế này”, anh Hùng nói.

Khi chúng tôi (PV) vừa rời nhà nghỉ Bình Minh đi được một đoạn thì thấy có một đôi thanh niên nam nữ đi xe máy Wave RS tiếp tục phi vào hỏi phòng.

Ngày “đẹp” nên “chém” đẹp

Tìm nhà nghỉ còn phòng trong đêm giao thừa đã khó, tìm được, muốn vào thuê còn “khó” hơn. Vì đông khách nên các chủ nhà nghỉ đẩy giá lên vô tội vạ, có nơi tăng gấp rưỡi, gấp đôi giá thành mọi khi.

Trên đường Giải Phóng, cả chục nhà nghỉ nằm san sát nhau, chúng tôi tạt vào nhà nghỉ Hương Thu vì nhìn từ bên ngoài có vẻ “bình dân”. Dẫn tôi lên xem phòng, bà chủ nhà nghỉ này mời chào: “Em có thuê nhanh không chị cho thuê mất đấy, nhà chị chỉ còn một phòng này thôi...”. Căn phòng nhỏ, cũ kỹ, diện tích chưa đầy 15m2 với một giường đôi nhưng có cái giá không “mềm” chút nào. Khi tôi ngỏ ý muốn thuê cả đêm, bà chủ không ngần ngại hét giá: 300.000 đồng.

Thấy tôi chê đắt, bà chủ giải thích: “Em đi cả dãy này xem có nhà nào giờ này còn phòng mà giá rẻ hơn bọn chị không? Nếu em đến thuê vào ngày bình thường thì chỉ 140.000 đồng một đêm thôi, nhưng đêm nay giao thừa lại ngày 1/1/2011, đẹp như thế, chị cho thuê giá đó là quá ưu tiên cho bọn em rồi đấy”.

Rời đường Giải Phóng, chúng tôi tới một vài khu vực khác nhưng giá cả trong đêm giao thừa hầu hết đều không “dễ chịu” chút nào. Nhà nghỉ Ánh Hồng trên đường Ngụy Như Kon Tum có phòng rộng rãi, khá đẹp, điều hòa hai chiều nhưng nhân viên tại đây cho biết, giá thuê một phòng không dưới 450.000 đồng một đêm, trong khi giá cao nhất ngày thường tại đây chỉ 300.000 đồng.

Tin đọc thêm

» Cuối năm, người dân mạnh tay sắm camera chống trộm
» Dịch vụ thuê đồ hiệu: cuối năm càng "cháy"


Theo Báo Đất Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN