Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đầu năm mới 2014, Ánh Viên sang Mỹ

Thể thao Thứ Tư, 01/01/2014 09:00:00 +07:00

Đúng ngày Tết dương lịch (1-1-2014), kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cùng HLV Đặng Anh Tuấn lên đường trở lại CLB bơi lội Saint Augustine ở bang Florida (Mỹ).

Đúng ngày Tết dương lịch (1-1-2014), kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cùng HLV Đặng Anh Tuấn lên đường trở lại CLB bơi lội Saint Augustine ở bang Florida (Mỹ) bắt đầu chuyến tập huấn dài hạn chuẩn bị cho Asiad 2014.

Sau thành công vang dội ở SEA Games 2013, Ánh Viên tiếp tục được Tổng cục TDTT xác định là “cánh chim đầu đàn” của bơi lội VN ở Asiad 2014. Do đó cô sẽ tập huấn tại Mỹ với kinh phí từ Tổng cục TDTT và Quân đội. HLV Đặng Anh Tuấn cho biết: “Chuyến tập huấn tại Mỹ của Ánh Viên không chỉ hướng đến mục tiêu Asiad 2014 mà còn đến Olympic 2016 và đặc biệt là Asiad 2019 do VN đăng cai”.

Ánh Viên
 Ánh Viên nhận được sự quan tâm đặc biệt từ ngành TDTT

Tại Mỹ, Ánh Viên tiếp tục được hướng dẫn bởi các chuyên gia nước ngoài với chế độ tập luyện, dinh dưỡng đặc biệt. Đồng thời, Ánh Viên sẽ tham gia nhiều giải đấu tập huấn chất lượng thuộc hệ thống Grand Prix để kiểm tra thành tích và tích lũy kinh nghiệm.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Ánh Viên phải ăn tết xa nhà vì những chuyến tập huấn, thi đấu liên tục. Ánh Viên nói: “Theo nghiệp VĐV, tôi đã quen với chuyện phải ăn tết xa nhà. Như thầy Tuấn đã dạy, trong thể thao dừng lại là thất bại. Tôi chưa thể hài lòng với những gì có được tại SEA Games 2013 nên phải luôn nỗ lực cải thiện mình và hướng đến những mục tiêu cao hơn trong sự nghiệp”.

Trong khi đó, “rái cá sông Hàn” Hoàng Quý Phước vẫn tập chay tại Đà Nẵng trong khi Asiad 2014 không còn quá xa. Quý Phước cũng là tài năng đặc biệt của bơi lội VN nhưng vẫn chưa tìm lại được chính mình sau một loạt khó khăn thời gian qua.

Ông Nguyễn Đông Hải - phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện và đào tạo VĐV Đà Nẵng - cho biết: “Chúng tôi vẫn đang lên kế hoạch cho Quý Phước đi tập huấn trong năm 2014. Quý Phước có thể tập huấn tại Trung Quốc hoặc Úc nhưng chúng tôi nghiêng về khả năng là Trung Quốc. Đồng thời, chúng tôi phải đánh giá lại vấn đề thuê chuyên gia cho Quý Phước và 90% Quý Phước sẽ chia tay chuyên gia Noel Bertwistle sau chuyến thi đấu không thành công tại SEA Games 2013”.

Cái khó hiện nay là giữa Tổng cục TDTT và Đà Nẵng vẫn chưa có cuộc họp bàn cụ thể về kinh phí cho Quý Phước tập huấn nên mọi kế hoạch vẫn nằm trên bàn giấy. Trước đây kinh phí này vẫn do Tổng cục TDTT cùng góp sức với Đà Nẵng.

Theo Tuoitre

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin