‘Dầu mỏ đang là hàng hoá đáng đầu tư hơn cả'
  • Zalo

‘Dầu mỏ đang là hàng hoá đáng đầu tư hơn cả'

Kinh tế Thứ Sáu, 16/12/2011 12:29:00 +07:00

(VTC News) - Đó là nhận định của Giáo sư Tài chính thuộc trường ESCP Europe Steve Ohana.

(VTC News) - Đó là nhận định của Giáo sư Tài chính thuộc trường ESCP Europe Steve Ohana.

Vào hôm nay (16/12), tại Hà Nội đã diễn ra “Hội thảo về Ảnh hưởng của Tài chính lên Thị trường hàng hoá” do Trung tâm Pháp – Việt Đào tạo về quản lý (CFVG) tổ chức.

Thị trường hàng hoá là một khái niệm còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng nhiều nhà đầu tư Việt Nam bắt đầu nghiên cứu đến khả năng đầu tư vào kênh này sau sự đi xuống của kênh bất động sản và chứng khoán.
Tuy nhiên, phát biểu tại hội thảo này, Giáo sư Tài chính thuộc trường ESCP Europe Steve Ohana nhận định, hiện nay không phải là một thời điểm tốt để đầu tư vào thị trường hàng hoá.

Giáo sư Tài chính thuộc trường ESCP Europe Steve Ohana (Ảnh: K.V) 

Giải thích lý do về sự kém hấp dẫn của thị trường hàng hoá hiện nay, ông Ohana nói: “Trên thế giới, triển vọng phát triển ở châu Âu và Trung Quốc khá ảm đạm. Nguy cơ giảm phát có thể còn xấu hơn do khủng hoảng của khu vực đồng tiền chung châu Âu. Các nhà đầu tư đang đặt hy vọng Quỹ Dự trữ Liên bang của Mỹ sẽ có động thái mới vào đầu năm 2012”.

Cũng theo ông Ohana, trong số các hàng hoá, dầu mỏ hiện đang là thứ đáng đầu tư hơn cả vì những dấu hiệu căng thẳng trong việc cung cấp dầu trên thị trường và căng thẳng leo thang ở Syria cũng như ở Iran.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vào thị trường hàng hoá, ông Ohana cho biết: “Để đề phòng những biến động giá lớn trên thị trường hàng hoá, các nhà đầu tư cần để ý: Những đợt tăng lớn bất thường bắt đầu bằng những đợt tăng nhỏ. Còn những người sản xuất, khi một xu hướng trên thị trường kéo dài quá lâu, nó còn có thể trở nên bấp bênh và không còn gắn với cung cầu thực tế. Ngoài ra, nó có thể sụp đổ bất cứ lúc nào”.

Ông Ohana cho biết thêm, giá cả hàng hoá thường phụ thuộc nhiều vào tình trạng thanh khoản trên thị trường nên một khi tính thanh khoản giảm sẽ kéo theo sụt giá, điều các nhà sản xuất cần lưu tâm.

PV

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "‘Dầu mỏ đang là hàng hoá đáng đầu tư hơn cả'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin