Đau lòng hình ảnh thi thể bệnh nhân chất chồng trong bệnh viện Mỹ
  • Zalo

Đau lòng hình ảnh thi thể bệnh nhân chất chồng trong bệnh viện Mỹ

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 14/04/2020 18:08:00 +07:00

(VTC News) - Hình ảnh được nhân viên phòng cấp cứu bệnh viện tại bang Michigan chia sẻ cho thấy, các thi thể xếp chồng lên nhau trong căn phòng kín.

Theo 2 nhân viên bệnh viện Sinai-Grace, tại bang Michigan (Mỹ), căn phòng được sử dụng cho nghiên cứu về thói quen ngủ của bệnh viện được trưng dụng để lưu giữ thi thể, vì nhân viên nhà xác không làm việc vào ban đêm và bản thân các nhà xác cũng đã quá tải. 

"Tất cả những gì chúng tôi biết là bệnh viện đã hết giường và cũng không còn chỗ để đặt thi thể các bệnh nhân", một nhân viên bệnh viện cho hay. 

Đau lòng hình ảnh thi thể bệnh nhân chất chồng trong bệnh viện Mỹ - 1

Các thi thể được đặt trong phòng phòng nghiên cứu của bệnh viện. (Ảnh: CNN)

Trong bức ảnh, 2 thi thể được đặt nằm cạnh nhau trên giường, trong khi thi thể khác được trên chiếc ghế cạnh đó. 

"Chúng tôi chưa nhận được xe tải đông lạnh trong khi những phòng này có giường và nhà xác không làm việc ban đêm", người này nói thêm. 

CNN cho biết, họ nhận được tấm ảnh từ một nhân viên làm việc trong phòng cấp cứu của Sinai-Grace. 2 đồng nghiệp của người này cũng xác nhận hình ảnh trên là thật. Và nó phản ánh chính xác những gì diễn ra tại bệnh viện vào đầu tháng 4. 

Sau vụ việc, bệnh viện bắt đầu yêu cầu hỗ trợ xe tải đông lạnh để chứa thi thể bệnh nhân. Vào thời điểm phóng viên CNN tới bệnh viện này hôm 11/4, có 5 xe tải xuất hiện ở bãi đậu xe. 

Đau lòng hình ảnh thi thể bệnh nhân chất chồng trong bệnh viện Mỹ - 2

Các thi thể xếp chồng lên nhau trong phòng làm lạnh của bệnh viện. (Ảnh: CNN)

Trong một bức ảnh khác mà CNN có được, các túi thi thể được xếp chồng lên nhau trong một phòng làm lạnh tại bệnh viện. 

Theo xác nhận của 2 nhân viên phòng cấp cứu, họ tận mắt chứng kiến thi thể các bệnh nhân được đặt như vậy trong các phòng lạnh, bởi số lượng người chết tăng nhanh mỗi ngày. 

"Các thi thể được xếp trên sàn nhà vì không có dụng cụ giúp đưa thi thể lên kệ", một nhân viên cho hay. 

Liên quan tới vấn đề này, phát ngôn viên bệnh viện Brian Taylor cho biết, các bệnh nhân qua đời tại bệnh viện được đối xử một cách tôn trọng. 

"Các thi thể được giữ lại bệnh viện cho tới khi được đưa đi một cách thích hợp... Giống như các bệnh viện ở New York và nhiều nơi khác, chúng tôi huy động thêm các xe tải đông lạnh giúp lưu giữ tạm thời thi thể các bệnh nhân", ông Taylor nói. 

Video: Bệnh nhân Tây Ban Nha nằm dọc hành lang bệnh viện

Ngoài ra, 6 nhân viên tại phòng cấp cứu của Sinai-Grace cho biết, vào thời điểm cao điểm đầu tháng 4, bệnh viện tiếp nhận điều trị cùng lúc 100 đến 130 bệnh nhân. Trong vài ngày qua, con số này giảm xuống còn 50. 

Phát ngôn viên bệnh viện này cũng cho biết thêm, bệnh viện đang tăng cường điều dưỡng để đối phó với tình trạng quá tải hiện nay. 

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đau lòng hình ảnh thi thể bệnh nhân chất chồng trong bệnh viện Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất