Đau lòng con gái bẻ gãy ngón tay mẹ

Pháp luậtThứ Hai, 08/07/2013 06:00:00 +07:00

Mâu thuẫn đất đai, bà Thanh giơ tay tát Thủy, không ngờ cô con gái đã túm được tay bẻ ngang khiến bà bị gãy ngón tay giữa.

Mâu thuẫn đất đai, bà Thanh giơ tay tát Thủy, không ngờ cô con gái đã túm được tay bẻ ngang khiến bà bị gãy ngón tay giữa.

Mấy ngày qua, người dân ở tổ 14, khu phố Hải Dinh, phường Kim Dinh (TP.Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu) hết sức bức xúc việc bà Nguyễn Thị Thanh (61 tuổi) bị con gái là Đặng Thị Thủy (trú tại tổ 15, khu phố Hải Dinh, phường Kim Dinh) đánh gãy tay phải vào viện.

Qua đường dây nóng, phóng viên nhận được thông tin này và đã tìm hiểu vụ việc.

con gái, bẻ gãy tay, mẹ đẻ, bà rịa vũng tàu, mâu thuẫn đất
Bà Thanh với bàn tay bị thương do con gái đánh.

"Nỗi đau của bác không phải ở bàn tay bị gãy, mà ở sự hỗn hào, bất hiếu của con cái"- bà Thanh vừa đưa tay đấm ngực, vừa rơm rớm nước mắt khi chúng tôi hỏi bà về việc bị con gái hành hung.

Theo lời kể của bà Thanh và một số nhân chứng, sự việc xảy ra vào 8 giờ sáng ngày 28/6/2013, lúc bà Thanh vào nhà Thủy để nói về việc bà không đồng ý bán lô đất và hai mẹ con to tiếng với nhau. Thủy đã chửi và chì chiết mẹ, xưng hô mày tao với mẹ.

Quá đau lòng, bà Thanh đã dùng tay tát Thủy, không ngờ bị con gái nắm được tay bà và bẻ ngang khiến bà Thanh bị gãy ngón tay giữa, phải đi bó bột ở bệnh viện Bà Rịa. "Nếu không có hàng xóm vào can ngăn thì có lẽ nó đã đánh chết tôi rồi"- bà Thanh xót xa nói.


Được biết, Đặng Thị Thủy (41 tuổi) là con riêng của bà Thanh với người chồng trước. Thủy đã có gia đình riêng và sống cùng chồng con ở tổ 15, khu phố Hải Dinh phường Kim Dinh. Mâu thuẫn giữa mẹ con bà Thanh đã xảy ra khoảng 10 năm nay và Thủy thường xuyên gây gổ, chửi bới và bạo hành mẹ mình về tinh thần suốt nhiều năm qua vì cho rằng mẹ coi trọng con trai nên dành hết tài sản cho người em út (cùng mẹ khác cha) đang sống cùng bà Thanh và bố dượng.

Gần đây, mâu thuẫn trở nên gay gắt hơn do Thủy muốn mẹ bán lô đất của gia đình giá trị hơn 1 tỷ đồng để chia cho Thủy một phần, nhưng bà Thanh không đồng ý. Theo gia đình bà Thanh, miếng đất mà Thủy muốn bán hiện vợ chồng bà Thanh đang ở cùng gia đình người con trai út, là phần đất mà bà và người chồng sau khai hoang được.

Chứng kiến vụ việc, chị Thu, một người dân ở đây cho biết: "Thủy rất cay nghiệt, tôi ở giữa can ngăn vụ ẩu đả của 2 mẹ con họ mà còn bị Thủy xúc phạm danh dự". Trước hành động quá đáng của con gái, bà Thanh đã gửi đơn lên phường mong xử phạt và răn đe, giáo dục con gái. "Máu chảy ruột mềm, thật lòng tôi chỉ muốn con gái tới xin lỗi mình chứ không ai muốn con dính vào luật pháp, nhưng con nào có hiểu được lòng mẹ"- bà Thanh ngậm ngùi nói.

Chị Dung, cán bộ Hội phụ nữ phường Kim Dinh cho biết, hội phụ nữ phường đã tới gia đình bà Thanh động viên, thăm hỏi và ghi nhận tình hình. Vụ việc hiện nay đang được công an phường Kim Dinh điều tra, giải quyết.

Theo các luật sư cho biết, hành vi chửi đánh cha mẹ là vi phạm pháp luật. Điều 35 Luật hôn nhân gia đình quy định rõ: "Nghiêm cấm con có hành vi xúc phạm cha mẹ", và điều 64 của Hiến pháp Việt Nam cũng nêu rõ: "Con cháu có bổn phận kính trọng và chăm sóc cha mẹ".

Nghị Định số 87 ngày 21/11/2001 của Chính phủ cũng quy định, người nào có hành vi ngược đãi, hành hạ cha mẹ, người có công nuôi dưỡng mình thì dù chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng cũng có thể bị xử phạt hành chính.

Theo Điều 104 của Bộ Luật hình sự quy định, con đánh cha mẹ dù chỉ gây ra thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của cha mẹ ở mức độ nhẹ (dưới 11%) cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.


Theo Bà Rịa-Vũng Tàu Online
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !