• Zalo

Đau lòng cặp song sinh hiếm gặp tách rời thân nhưng chung não

Sức khỏe Thứ Năm, 02/03/2017 17:24:00 +07:00

Một người phụ nữ tại Ấn Độ rất bất ngờ khi đã sinh hạ cặp song sinh có chung một não nhưng các cơ quan khác riêng biệt, đây là một trường hợp hiếm gặp.

Theo đó, trường hợp của cô Sarifa Khatun (35 tuổi) và chồng là anh Yakur Ali, ở bang Assam (Ấn Độ), cô đã sinh đôi là hai bé gái, toàn thân riêng biệt nhưng lại bị dính liền đầu, hai bé có chung một não.

T.S Aatur Rahman, một bác sĩ nhi khoa tin và hi vọng rằng, sớm có một cuộc phẫu thuật não có thể tách hai đứa trẻ ra và giúp những đứa trẻ này sống bình thường.

3DCD5D0C00000578-4269590-image-a-13_1488326701310

 Các bác sĩ sẽ phải làm thêm cuộc giải phẫu thần kinh để xác định có nên mổ tách rời hai đứa trẻ hay không. (Ảnh: Daily Mail).

"Đây là một trường hợp rất đặc biệt và hiếm gặp. Hai bé đều ổn định, khỏe mạnh và có thể hi vọng tách được ra nhờ một cuộc phẫu thuật. Nhưng trước đó, cần có một cuộc giải phẫu về thần kinh để xác định mức độ của trường hợp này”, T.S Aatur Rahman thông tin.

Theo gia đình, cô Khatun đã phải sinh con tại nhà vì cô đã bị vỡ ối khẩn cấp, mọi người đã không thể đưa cô đến bệnh viện do điều kiện giao thông không cho phép.

Anh Yakur Ali (chồng của Khatun) cho biết, gia đình đang rất đau khổ và hy vọng vào phép màu nào đó để có thể tách biệt hai đứa trẻ ra.

“Vợ tôi đã sinh hai đứa con ở nhà vì điều kiện về giao thông, chúng tôi không thể đi tới bệnh viện được.

Bây giờ, những đứa con của chúng tôi được sinh ra một cách an toàn. Tất cả mọi người đều mong muốn một phẫu thuật có thể tách hai đứa con của chúng tôi ra và giúp chúng sống khỏe mạnh, bình thường", anh Yakur Ali chia sẻ. 

Trước đây, tại Ấn Độ cũng từng ghi nhận những trường hợp song sinh có chung một não như thế này.

Video: Nỗi xót xa của cô gái 'người đứng lên rồi, ngực vẫn ở dưới giường'

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin