Đâu là vũ khí mạnh nhất mà Nga đang sở hữu?

(VTC News) - Nga đang sở hữu 6 loại vũ khí mà phương Tây không có gì để đáp trả, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ Voyenno-promishlenny kurier.

Theo ông Borisov, các loại vũ khí mạnh nhất của Nga hiện nay là tổ hợp Sarmat, tổ hợp hàng không PAK FA, xe tăng T-14 trên nền tảng Armata, hệ thống tên lửa phòng không S-500, hệ thống chống vệ tinh Nudol và tổ hợp khử điện tử radio Tirada - 2C.

Dau la vu khi manh nhat ma Nga dang so huu? hinh anh 1

S-500, hệ thống tên lửa phòng không "đất-đối-không" thế hệ mới. (Ảnh: Sputnik)

Phó Thủ tướng Nga nói thêm rằng quân đội nước này sẽ được trang bị các loại vũ khí mạnh nhất và theo kế hoạch, quân đội sẽ biên chế đầy đủ các thiết bị quân sự mới nhất vào năm 2027. 

Tổng thống Putin trong một tuyên bố mới đây cũng khẳng định vũ khí của Nga đang vượt trước thiết kế của các quốc gia khác nhiều thậm chí là hàng chục năm.

"Một số hệ thống vũ khí của chúng ta vượt trước các đối thủ vài năm và thậm chí là cả thập kỷ. Vũ khí hiện đại đang tiếp tục đóng góp vào việc nâng cao tiềm lực quân sự Nga lên nhiều lần", nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Hồi đầu tháng 3, trong thông điệp Liên bang, ông Putin đề cập tới 6 loại siêu vũ khí hạt nhân chiến lược mới. Tất cả những khí tài quân sự này đều được đánh giá là có khả năng răn đe và đủ sức đánh bại mọi hệ thống phòng thủ hiện có trên thế giới.

>>> Đọc thêm: Lý do quân đội Nga quyết định tái biên chế siêu pháo tự hành 42 tuổi 2S7

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU