Đâu là vũ khí hạt nhân uy lực và đáng sợ nhất của Mỹ?

(VTC News) - Loại vũ khí từng được người Mỹ nghĩ ra có thể mang theo 16 đầu đạn nhiệt hạch, mỗi đầu đạn có uy lực mạnh gấp trăm lần quả bom rơi xuống thành phố Hiroshima.

Vũ khí nguy hiểm nhất đối với nhân loại từng được Mỹ chế tạo là tên lửa với động cơ hạt nhân SLAM (Supersonic Low Altitude Missile), được phát triển vào cuối những năm 50 của thế kỷ trước - tờ Popular Mechanics viết.

Vào thời điểm đó, các kỹ sư Mỹ đã làm việc không ngừng nghỉ để phát triển một loại phương tiện có khả năng mang đầu đạn nhiệt hạch tấn công lãnh thổ Liên Xô. Máy bay ném bom khi đó là quá chậm và vô hại đối với hệ thống phòng không, trong khi tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới chỉ đang trong quá trình nghiên cứu và liên tục thất bại trong các cuộc thử nghiệm.

Video: SLAM - vũ khí hạt nhân đáng sợ nhất của Mỹ.

Và thế là người Mỹ phát kiến ra SLAM – ít nhất là chính thức trên giấy tờ. Bệ phóng phản lực thuận dòng hạt nhân Tory II thậm chí đã được thử nghiệm trên sa mạc Nevada. Các tính toán cho thấy nó có khả năng mang theo một quả tên lửa dài 26 m đi với tốc độ March 3,5 (ở độ cao 10 km có thể lên tới March 4,2). Tuy nhiên, tên lửa phải bay trên mặt đất, luồn lách qua các dạng địa hình để tránh bị tiêu diệt.

Người ta dự liệu rằng sóng xung kích siêu thanh của loại vũ khí này sẽ tạo ra thêm một yếu tố gây thiệt hại khác, phá hủy các khu rừng và công trình dọc theo đường bay của SLAM nguyên tử.

Mặc dù loại vũ khí mới này được định vị là một tên lửa, nhưng trên thực tế nó là một máy bay ném bom không người lái, được chế tạo theo sơ đồ khí động học “hình con vịt”. Nó có thể mang theo 16 đầu đạn nhiệt hạch, mỗi đầu đạn có uy lực mạnh gấp trăm lần quả bom rơi xuống thành phố Hiroshima. Để thả một quả bom vào mục tiêu nào đó, SLAM phải bay dọc theo một tuyến đường định sẵn. Và khi đã thả hết tất cả các đầu đạn, bản thân nó sẽ đâm vào mục tiêu thứ 17 và phá hủy mục tiêu bằng các tàn dư phóng xạ.

May mắn thay, loại vũ khí này thậm chí còn chưa được đưa vào chế tạo nguyên mẫu. Các kỹ sư dự tính rằng SLAM sẽ bắt đầu gieo rắc cái chết ngay tại điểm phóng – bởi khí thải từ động cơ cũng chính là chất phóng xạ. Và thế là người Mỹ quay sang tìm cách chế tạo một loại tên lửa thông thường khác – tên lửa liên lục địa.

Cơ quan thuế Mỹ cảnh báo: Không đóng thuế, đừng mơ có hộ chiếu

Cơ quan thuế Mỹ cảnh báo: Không đóng thuế, đừng mơ có hộ chiếu

Công dân Mỹ bất kể đang ở trong hay ngoài nước sẽ bị tịch thu hộ chiếu nếu không đóng thuế theo quy định.
Du khách Trung Quốc chôn tã xuống cát, Philippines phải đóng cửa bãi biển

Du khách Trung Quốc chôn tã xuống cát, Philippines phải đóng cửa bãi biển

Một phần bãi biển ở đảo Boracay, Philippines bị đóng cửa sau khi xuất hiện đoạn video cho thấy du khách chôn tã lót trên cát.

 (Nguồn: rg.ru)

Văn Đức
Chủ đề:

hạt nhân

,

Hiroshima

,

Mỹ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU