• Zalo

Đâu là nơi an toàn nhất cho loài người nếu có tận thế?

Thế giớiThứ Ba, 18/12/2012 06:01:00 +07:00

(VTC News) - Dù chỉ là những lời đồn thổi nhưng nếu có tận thế xảy ra, nhiều người tin rằng làng Bugarach, Pháp sẽ là nơi duy nhất con người có thể trú ngụ.

(VTC News) - Dù chỉ là những lời đồn thổi nhưng nếu có tận thế xảy ra, nhiều người tin rằng làng Bugarach, Pháp sẽ là nơi duy nhất con người có thể trú ngụ.

Trưởng làng Bugarach đã dọa sẽ huy động quân đội để bảo vệ quê nhà của mình trước những người cuồng tín tìm đến đây như một nơi để trú ngụ qua thảm họa tận thế ngày 21/12 sắp tới: "Nếu một ngày có 10.000 người ập đến ngôi làng 200 dân này, chúng tôi sẽ không thể xoay xở và sẽ cần đến sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng mà cụ thể là quân đội".

Làng Bugarach, với dân số vỏn vẹn chưa đến 200 người là một vùng quê yên bình ở Aude, Tây Nam nước Pháp. Dân làng sống dưới chân Pic de Bugarach, ngọn núi cao nhất trong vùng với nghề trồng nho làm rượu vang truyền thống từ xa xưa.

Tuy nhiên, kể từ năm 2010, nôi làng bỗng trở nên xô bồ bởi nhiều người truyền tai nhau thông tin đây chính là một trạm trung chuyển của người ngoài hành tinh.

Biển chỉ dẫn vào làng Bugarach 

Nhóm người cuồng tín này tin rằng, bên trong những quả núi ở đây có một căn cứ của người ngoài hành tinh. Họ sẽ xuất hiện vào ngày 21/12 tới, mở cửa để chọn lấy vài người may mắn lên đĩa bay di chuyển đến một nơi an toàn.

Những thành viên của nhóm cuồng tín này tin rằng làng Bugarach là một vùng đất thiêng, được che chở trong các thảm họa xa xưa của Trái đất, bao gồm cả nạn Đại hồng thủy.

Tuy nhiên, trưởng làng Jean-Pierre Delord cho biết: "Đó là một niềm tin hoang đường và không phải là một vấn đề đem ra làm trò đùa".


Trong hơn 10 năm trở lại đây, rất nhiều người đã tìm đến Bugarach để truy tìm dấu tích của người ngoài hành tinh và đĩa bay, tất cả đều dựa trên thông tin của một người dân làng. Người đàn ông này nói rằng đã thấy "người ngoài hành tinh và tiếng ồn từ các đĩa bay".

Điều này đã khiến nhiều người tò mò tin theo lời nói đó tìm đến vùng đồng quê này dù cho chủ nhân của những lời kể đã qua đời.

Núi Pic de Bugarach, nơi những người cuồng tín tin rằng có đĩa bày của người ngoài hành tinh đang được cất giấu 

Tuy nhiên, càng gần đến 21/12/2012, số người tìm đến đây ngày càng tăng do niềm tin về một nơi có thể trú ẩn an toàn qua ngày tận thế.

Ông Delord cho biết: "Nhiều người đến đây và cầu nguyện ở sườn núi, thậm chí một số còn thực hiện các nghi lễ kì dị trong khi hoàn toàn khỏa thân".


Thế nhưng không phải tin đồn này chỉ mang lại rắc rối. Kể từ khi làng Bugarach được xem là nơi ẩn nấp an toàn vào ngày tận thế, doanh thu của khách sạn trong khu vực đã tăng lên đáng kể, thậm chí nhiều người cuồng tín còn đến mua đất, mua nhà trong làng với mức giá cao chót vót.

Valerie Austim, một người phụ nữ đã nghỉ hưu đến từ Newcastle, Anh định cư hơn 20 năm ở Bugarach cho biết, những người tò mò tìm đến đây đang ngày càng gây ảnh hưởng xấu đến bầu không khí trong lành của miền quê này.

"Bạn không thể thản nhiên đi dạo trong làng nữa. Trên đường đầy rẫy những người tụng kinh, cầu nguyện, ngồi thiền để tìm cách sống sót sau tận thế", bà cụ phàn nàn về những người lạ mới tìm đến Bugarach.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !