• Zalo

Đâu là giá trị thật của dòng lan đột biến tiền tỷ?

Chuyện bốn phươngThứ Sáu, 18/12/2020 16:25:23 +07:00
(VTC News) -

Gần đây, nhiều vụ mua bán lan đột biến trị giá tỷ đồng khiến dư luận xôn xao, liệu những loại lan đột biến có thật sự giá trị cao hay do người mua bán tự thổi phồng?

Chia sẻ về vấn đề này, Nguyễn Diên Trung - Ông chủ vườn lan 8X ở Bình Phước - cho biết đó là sự thật. Các loại lan đột biến thường rất hiếm lại khó chăm sóc nên giá rất đắt. Hơn nữa những người chơi lan thường là những người có kinh tế lại đam mê với hoa lan nên sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn.

Chính vì thế, những giò lan có giá tiền tỷ chưa chắc đã là chuyện lạ hay do người trong giới tự thổi phồng. Bản thân anh cũng từng bỏ ra số tiền lớn để mua một ki lan đột biến. Đến giờ có người đã trả cho giò lan này giá cao nhưng anh không bán mà để làm giống.

Đâu là giá trị thật của dòng lan đột biến tiền tỷ? - 1

 

“Phải hàng tấn cây thường mới có cây đột biến, rồi trong hàng trăm cây đột biến đó mới có một hai loại hoa đẹp nên lan đột biến có giá trị cao là điều bình thường”, anh chia sẻ.

Nguyễn Diên Trung là ông chủ một vườn lan có tiếng ở Bình Phước, hiện vườn lan của chàng trai trẻ này có tới hơn 2.000 giò lan với giá kinh tế cao. Trong đó có nhiều loại như 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh trắng HPR, 5 cánh trắng Phú Quý, 5 cánh trắng Bạch Tuyết... và đặc biệt là 5 cánh trắng Bảo Duy.

Cơ duyên đến với lan của Nguyễn Diên Trung cũng rất tình cờ. Học xong lớp 12, chàng trai trẻ từng làm nhiều nghề như mua bán nông sản, kinh doanh phân bón, làm trang trại cây ăn quả.

Trong một lần ngồi cafe với bạn, anh vô tình nghe cuộc trò chuyện của hai người chơi hoa lan và quyết định thử sức với loài hoa này. Càng chơi càng nghiện, anh quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực mới mẻ này.

Đâu là giá trị thật của dòng lan đột biến tiền tỷ? - 2

 

Cũng như nhiều người khác khi khởi nghiệp với hoa lan, Nguyễn Diên Trung cũng từng phải đền hàng trăm triệu cho khách hàng khi chọn mua sai giống hoa và mua những mặt hoa không được thị trường ưa chuộng.

Anh cũng mất một thời gian để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm bởi lan vốn là một trong số những loại hoa khó chăm sóc nhất, để ra hoa được cũng là điều không phải ai cũng có thể làm được.

Hiện tại, công việc kinh doanh lan đem tới cho anh thu nhập không nhỏ và là ngành kinh tế chính. Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, lan còn đem tới cho anh một niềm đam mê, một cảm giác mà không phải công việc nào cũng có được.

Nguyễn Diên Trung hy vọng sẽ mở rộng quy mô vườn lan của bản thân và chia sẻ đam mê với nhiều người khác trong thời gian tới.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp