Đâu là dấu hiệu bạn đang già trước tuổi dù chưa có nếp nhăn

Khó giữ thăng bằng, thị lực kém dần, giảm khả năng mang vác vật nặng, phản ứng chậm... chứng tỏ bạn đang lão hóa.

Dau la dau hieu ban dang gia truoc tuoi du chua co nep nhan hinh anh 1

Tốc độ phản ứng của một người sẽ chậm dần theo độ tuổi. Bạn nên thử nghiệm bằng chiếc thước dài khoảng 40 cm. Nhờ ai đó cầm thước rồi thả thước ra mà không báo trước và bạn hãy cố gắng nắm bắt nó nhanh nhất có thể. Lặp lại bài kiểm tra ít nhất 3 lần, đánh dấu kết quả mỗi lần và đếm kết quả cuối cùng. Những người trong tuổi 20-30 có khả năng bắt được thước ở mốc 25 cm. Người 40-50 tuổi có khả năng nắm được thước ở 40 cm. Nếu bạn không thể nắm được có nghĩa quá trình lão hóa đang tăng tốc trong cơ thể.

Dau la dau hieu ban dang gia truoc tuoi du chua co nep nhan hinh anh 2

Một trong những dấu hiệu cảnh báo rõ nhất cho sự lão hóa sớm là tình trạng các vết thương và vết bầm tím trên cơ thể. Nếu bạn dễ bị chấn thương và vết bầm tím lâu lành, rất có thể bạn đang già đi rất nhanh. Da người có khả năng tái tạo tuyệt vời. Khi quá trình này không hoạt động suôn sẻ, có nghĩa cơ thể gặp vấn đề. 

Dau la dau hieu ban dang gia truoc tuoi du chua co nep nhan hinh anh 3

Giảm khả năng mang vật nặng cũng là dấu hiệu cơ thể đang già đi. Nếu bạn cảm thấy khó di chuyển với một chai nước 20 lít từ nơi này đến nơi khác như trước, đó là dấu hiệu của sự thật rằng bạn đang già đi. Các mô cơ mất khối lượng của chúng theo độ tuổi và nó ảnh hưởng đến sức mạnh cũng như sức chịu đựng của bạn. 

Dau la dau hieu ban dang gia truoc tuoi du chua co nep nhan hinh anh 4

Chúng ta biết rằng thị lực kém đi theo tuổi tác. Những người trên 40 tuổi bắt đầu có tình trạng lão thị, mất khả năng tập trung rõ ràng vào những vật ở gần. Một số người thậm chí phải đeo kính khi đọc. 

Dau la dau hieu ban dang gia truoc tuoi du chua co nep nhan hinh anh 5

Bạn có cảm thấy chiếc quần jean yêu thích của mình có vẻ quá chật ở eo và đùi không? Có một lý do để lo lắng cho việc này, đó là trọng lượng dư thừa ở vòng eo là một dấu hiệu lão hóa rõ ràng. 

Dau la dau hieu ban dang gia truoc tuoi du chua co nep nhan hinh anh 6

Mất cân bằng vật lý một phần là dấu hiệu của quá trình lão hóa. Bạn hãy thử nghiệm bằng cách đứng co một chân. Một người trung bình 30 tuổi không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào với bộ máy tiền đình sẽ có thể đứng trong 20 giây hoặc lâu hơn. 

Dau la dau hieu ban dang gia truoc tuoi du chua co nep nhan hinh anh 7

Không chỉ có nếp nhăn ở trán mới tiết lộ tuổi tác của bạn. Ngay cả khi trán của bạn hoàn toàn phẳng thì cũng có thể là kết quả của sự teo mô mỡ. Điều này làm cho trán bị mất hình dạng của nó trong khi nó vẫn có thể khá trơn tru và không có nếp nhăn.

 >>> Đọc thêm: Xót thương người mẹ lao thân mình cứu con trai: Con mất, mẹ bị thương nặng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.