Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đâu là cơ hội của Viettel tại Myanmar?

Kinh tế Thứ Bảy, 09/06/2018 15:14:00 +07:00

Tỷ lệ phổ cập smartphone 2 SIM 2 sóng siêu tốc, người dân “nghiện” Facebook và OTT chính là cơ hội của Mytel - mạng di động của Viettel tại Myanmar vừa khai trương ngày 9/6.

Dau la co hoi cua Viettel tai Myanmar? hinh anh 1

Myanmar mới mở cửa ngành viễn thông 3 năm nhưng tỷ lệ phổ cập di động đã lên đến gần 90%, trong đó 70% người dân dùng smartphone. 

Dau la co hoi cua Viettel tai Myanmar? hinh anh 2

Điều đặc biệt là hầu hết người dân Myanmar đều dùng smartphone với 2 SIM 2 sóng, thích Facebook, các ứng dụng OTT và rất quan tâm đến giá cước cũng như khuyến mãi. Đây chính là cơ hội lớn của Mytel. 

Dau la co hoi cua Viettel tai Myanmar? hinh anh 3

Nhà mạng này sở hữu hạ tầng 4G lớn nhất và là công ty duy nhất phủ sóng 4G trên toàn quốc. Trong năm đầu tiên kinh doanh, Mytel xây dựng 7.000 trạm BTS 4G và hơn 30.000 km cáp quang trên toàn đất nước Myanmar. 

Dau la co hoi cua Viettel tai Myanmar? hinh anh 4

Thương hiệu Mytel mới xuất hiện nhưng độ phủ đã tới khắp hang cùng ngõ hẻm của Myanmar. Kênh phân phối rộng khắp và marketing đến từng ngõ ngách là chiến lược được Mytel thực hiện rất quyết liệt. 

Dau la co hoi cua Viettel tai Myanmar? hinh anh 5

 Người của Mytel tỏa đi khắp nơi để giới thiệu với người dân Myanmar một mạng di động thế hệ mới với công nghệ 4G hiện đại nhất.

Dau la co hoi cua Viettel tai Myanmar? hinh anh 6

 Tại Mate Sat Market - một khu chợ thuộc vùng Sagain (trung tâm tôn giáo có diện tích lớn nhất Myanmar), những điểm bán hàng di động của Mytel được vây kín bởi người dân.

Dau la co hoi cua Viettel tai Myanmar? hinh anh 7

 Người dân Sagain tò mò với mạng di động mới có giá cước siêu rẻ, khuyến mãi lớn cho hòa mạng mới, tặng 100% thẻ nạp và sóng 4G mạnh ở khắp mọi nơi. Đây là sự lựa chọn tốt cho chiếc SIM thứ 2 trên chiếc smartphone 2 SIM họ đang sở hữu.

Dau la co hoi cua Viettel tai Myanmar? hinh anh 8

 Một người dân Sagain cười rất tươi và khoe chiếc SIM mới vừa được lắp vào chiếc smartphone đã nhận được khuyến mãi từ Mytel.

Dau la co hoi cua Viettel tai Myanmar? hinh anh 9

 Tại đất nước chùa tháp, dịch vụ di động với 4G siêu tốc của Mytel đang trên con đường trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Myanmar.

Dau la co hoi cua Viettel tai Myanmar? hinh anh 10

Đây là cách để smartphone của người Myanmar - một phong cách không thể lẫn vào đâu được với chiếc váy Longchy. 

Mytel là tên thương hiệu của Telecom International Myanmar - liên doanh giữa Viettel Global (công ty con của Tập đoàn Viettel) với 2 đối tác địa phương là Star High Public Company và Myanmar National Telecom Holding Public (MNTH). Đây là mạng di động quốc tế thứ 10 của Tập đoàn Viettel ở nước ngoài.

Tính đến thời điểm khai trương mạng di động Mytel tai Myanmar, vốn đăng ký đầu tư nước ngoài của Viettel là hơn 2 tỷ USD. Vốn đã đầu tư là 1,19 tỷ USD và lợi nhuận đã chuyển về Việt Nam là 516 triệu USD, chiếm gần 45% tổng số vốn đã đầu tư.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin