Dấu hiệu vào buổi sáng cảnh báo ung thư

Tư vấnThứ Sáu, 14/01/2022 14:41:00 +07:00

Người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, không muốn ra khỏi giường vào buổi sáng trong thời gian dài.

Kết quả chữa ung thư phụ thuộc vào khoảng thời gian phát hiện ung thư trong cơ thể. Đó là do các tế bào ung thư sẽ lây lan nếu không được phát hiện kịp thời.

Tuy nhiên, các triệu chứng của ung thư thường mơ hồ, không rõ ràng, điều này làm cho bệnh khó chẩn đoán. Theo Tổ chức Nghiên cứu ung thư Anh, triệu chứng xuất hiện khi bạn thức dậy vào buổi sáng có thể cảnh báo ung thư.

Dấu hiệu vào buổi sáng cảnh báo ung thư - 1

Mọi người hay dễ dàng bỏ qua những thay đổi không giải thích được trên cơ thể nhưng chúng có thể là dấu hiệu sớm của ung thư. Trong đó có cảm giác rất mệt mỏi.

Khi đó, người bệnh bị kiệt sức và thiếu năng lượng. "Tình trạng đó kéo dài bao lâu, mức độ nghiêm trọng và tần suất khác nhau tùy từng người", Tổ chức Nghiên cứu ung thư Anh nói.

Bệnh nhân sẽ cảm thấy khó thức dậy vào buổi sáng. Ngoài ra, họ thiếu năng lượng, chỉ muốn nằm trên giường cả ngày, khó ngủ hoặc giấc ngủ xáo trộn. Một số người thấy đau cơ, gặp khó khăn khi leo cầu thang hoặc đi bộ quãng đường ngắn, hụt hơi ngay cả khi làm công việc nhẹ nhàng như đi tắm, dọn giường.

Sức khỏe tâm thần của bệnh nhân cũng bị ảnh hưởng như lo lắng, buồn bã, chán nản, có những cảm xúc tiêu cực, mất tập trung.

Các triệu chứng khác của bệnh ung thư bao gồm khối u đột nhiên xuất hiện trên cơ thể, chảy máu không rõ nguyên nhân và thay đổi thói quen đi tiêu. 

Trong nhiều trường hợp, các triệu chứng trên không liên quan đến ung thư mà do một căn bệnh khác gây ra. Bạn chỉ có thể biết chắc chắn về tình trạng sức khỏe sau khi đi khám.

(Nguồn; Vietnamnet/Express)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp