Dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tiến triển khả quan
  • Zalo

Dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tiến triển khả quan

Sức khỏe Thứ Sáu, 24/07/2020 22:46:37 +07:00
(VTC News) -

Các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng đang tiến triển tương đối khả quan, da và niêm mạc hồng hào, tim và phổi nghe rõ.

Tối 24/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp khẩn với lãnh đạo UBND và các sở, ngành nhằm chủ động có giải pháp rà soát tình hình ca bệnh, ổn định, tránh gây xáo trộn tư tưởng, cuộc sống người dân và du khách.

Ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định, dù vẫn chưa có đủ cơ sở cuối cùng chắc chắn khẳng định bệnh nhân ở Đà Nẵng có bị nhiễm COVID-19 hay không, song Đà Nẵng vẫn kích hoạt đồng loạt biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất.

Dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tiến triển khả quan - 1

Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng, nơi bệnh nhân T.V.D đang được điều trị. 

Đặc biệt, Đà Nẵng phản ứng rất kịp thời, nỗ lực truy tìm, khoanh vùng và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc, kể cả người thân của bệnh nhân D. Đáng mừng là tất cả đều có kết quả âm tính với virus nCoV.

Chủ tịch Đà Nẵng nhấn mạnh, đến nay, mọi hoạt động tại thành phố vẫn diễn ra bình thường, đặc biệt là không có trường hợp nào chết do dịch bệnh COVID-19 cũng như có hiện tượng “tháo chạy” khỏi Đà Nẵng như một số trang mạng xã hội tung tin đồn thất thiệt.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y Đà Nẵng cho biết, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, đại diện Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương, Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến TP Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Đối với bệnh nhân D, hiện đang được thở máy thông qua lỗ khí quản, da và niêm mạc của bệnh nhân hồng hào, tim và phổi nghe rõ, các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân đang tiến triển với dấu hiệu tương đối khả quan.

Đà Nẵng đã tập trung hết sức lực cùng với sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy đang tích cực điều trị cho bệnh nhân. Với sự hỗ trợ của Bộ Y tế, kinh nghiệm của Đà Nẵng, chúng tôi tin tưởng sẽ ứng phó và giải quyết tốt với trường hợp này. Người dân Đà Nẵng cần tin tưởng vào hệ thống y tế của thành phố”, bà Yến cho biết.

Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, lực lượng công an đang khẩn trương rà soát toàn bộ người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn.

Đồng thời, Công an Đà Nẵng cũng chỉ đạo lực lượng chức năng chủ trì phối hợp phản bác, truy tìm, xử lý nghiêm khắc nhất, kể cả xử lý hình sự đối với cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tâm lý người dân và du khách.

Dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tiến triển khả quan - 2

Hanh khách làm thủ tục tại Sân bay Đà Nẵng lúc 14h ngày 24/7.

Ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không Sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng khẳng định: Không có chuyện hành khách “tháo chạy” khỏi sân bay Đà Nẵng. Hình ảnh trên mạng xã hội đưa là thời điểm có đông các chuyến bay đến Đà Nẵng, không phải diễn ra trong ngày 24/7.

Mọi hoạt động tại sân bay vẫn diễn ra bình thường, không có chuyến bay nào hủy chuyến và không có hiện tượng tăng chuyến đột biến. Thời gian tới hoạt động tại sân bay quốc tế đà Nẵng vẫn duy trì bình thường”, ông Hưng nói.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tiến triển khả quan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin