• Zalo

Dấu hiệu nguy hiểm với phụ nữ trên 30 tuổi

Bệnh và thuốcThứ Ba, 17/05/2016 07:56:00 +07:00

Các chuyên gia cảnh báo, ngoài 30 tuổi chị em cần đặc biệt quan tâm đến cơ thể khi có những dấu hiệu như rụng tóc, da nám xạm, bốc hỏa, đổ mồ hôi, hay cáu gắt,

(VTC News) – Các chuyên gia cảnh báo, ngoài 30 tuổi chị em cần đặc biệt quan tâm đến cơ thể khi có những dấu hiệu như rụng tóc, da nám xạm, bốc hỏa, đổ mồ hôi, hay cáu gắt, khô hạn.

Thông tin trên được các chuyên gia cảnh báo tại Hội nghị sản phụ khoa Việt – Pháp vừa diễn ra ngày 16 và 17/5 do Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Hội Sản phụ khoa Pháp và Đại học Y Paris Descartes – Pháp phối hợp tổ chức.
 

Nhiều vấn đề về sức khỏe sản phụ khoa được nêu ra, trong đó việc chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ sau tuổi 30 được đưa ra bàn thảo.

Các chuyên gia cho biết, sau tuổi 30 chị em cần phải đặc biệt quan tâm đến cơ thể mình, những dấu hiệu như rụng tóc, da nám xạm, bốc hỏa, đổ mồ hôi, hay cáu gắt, khô hạn… chính là những biểu hiện của việc thiếu hụt nội tiết tố.

Khi có những biểu hiện này, chị em cần đi khám các bác sỹ sản phụ khoa. Tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, đó là dấu hiệu của tuổi tác. Tuy nhiên khoa học đã chứng minh rằng, phụ nữ chỉ cần bổ sung đầy đủ nội tiết tố estrogen thì sẽ giảm thiểu được tối đa các triệu chứng trên.

Trong đó, một liệu pháp đang được coi là xu hướng của Việt Nam và thế giới, đó là bổ sung nội tiết tố estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành, đây là phương pháp an toàn và hiệu quả, giảm thiểu được các triệu chứng về da, tóc và sinh lý của chị em.

Đây là một vấn đề rất quan trọng, cần được quan tâm đúng mức, giúp cho đời sống của chị em phụ nữ được cân bằng và hoàn thiện.

Ngoài ra, với phụ nữ ở lứa tuổi lớn hơn, bác sỹ Krutsawad Weena đến từ Thái Lan cho biết những người này sẽ có triệu chứng ngứa ngáy, cáu kỉnh, đổ mồ hôi, béo phì, buồn ngủ, đãng trí, loãng xương.

Để giảm tình trạng trên, phụ nữ cần chú ý giảm nhẹ triệu chứng bằng sử dụng mầm đậu nành, lá cohosh đen, axit béo omega 3, cỏ 3 lá đỏ, vitamin E và các liệu pháp tâm lý và thể chất như kiểm soát tâm lý, châm cứu, hít thở và thôi miên.

Nam Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !