Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Dấu hiệu không ngờ cảnh báo bệnh ung thư ở nam giới

(VTC News) - Có những dấu hiệu không ngờ cảnh báo rằng bạn đang có nguy cơ đối mặt với bệnh ung thư, hãy lưu tâm để phát hiện và chữa trị sớm nhất.

            Có những dấu hiệu không ngờ cảnh báo rằng bạn đang có nguy cơ đối mặt với bệnh ung thư. 

Có những dấu hiệu không ngờ cảnh báo rằng bạn đang có nguy cơ đối mặt với bệnh ung thư. 

Đau 
Khi có tuổi, người ta thường phàn nàn mệt mỏi và đau đớn tăng. Nhưng đau mơ hồ, có thể là một triệu chứng sớm của một số bệnh ung thư. Hầu hết những người than đau không nghĩ là do ung thư.
Các thay đổi ở tinh hoàn 
Ung thư tinh hoàn thường xảy ra ở nam giới độ tuổi từ 20 - 39. Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo đàn ông nên được kiểm tra tinh hoàn như là một phần của kiểm tra sức khỏe thường quy liên quan đến ung thư.
Bị sốt không rõ nguyên nhân
Nếu bạn bị sốt không rõ nguyên nhân, nó có thể do ung thư. Hầu hết các bệnh ung thư sẽ gây sốt tại một số thời điểm. Thường, sốt xảy ra sau khi ung thư đã lan từ vị trí ban đầu của nó và xâm chiếm một phần khác của cơ thể.
Mệt mỏi
Mệt mỏi là một triệu chứng mơ hồ khác có thể chỉ ra ung thư ở nam giới. Tuy nhiên, nhiều vấn đề khác cũng có thể gây ra mệt mỏi. Giống như sốt, mệt mỏi có thể bị sau khi ung thư đã phát triển.
Dấu hiệu ở miệng
Nếu bạn hút thuốc hoặc nhai thuốc lá, bạn cần phải đặc biệt cảnh giác với bất kỳ mảng trắng nào bên trong miệng hoặc đốm trắng trên lưỡi của bạn. Tình trạng này có thể tiến triển thành ung thư miệng.
Khó tiêu 
Nhiều người đàn ông, họ nghĩ bị “cơn đau tim” khi họ bị khó tiêu. Nhưng khó tiêu dai dẳng có thể là ung thư thực quản, cổ họng, hoặc dạ dày. Khó tiêu dai dẳng hoặc xấu đi phải được báo cáo với bác sĩ của bạn.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN