• Zalo

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi

An toàn thực phẩmThứ Sáu, 20/03/2020 14:43:55 +07:00
(VTC News) -

Nếu phát hiện thực phẩm bị đổi màu, mốc, nổi bong bóng, bạn nên vứt bỏ chúng ngay lập tức.

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - 1

Trứng nổi trên mặt nước: Nếu bạn nghi ngờ về chất lượng của trứng, hãy kiểm tra bằng cách thả nó vào cốc nước đầy. Nếu trứng chìm xuống đáy cốc, thì có nghĩa trứng vẫn còn tươi và đảm bảo chất lượng. Nếu trứng nổi ngang trên mặt nước thì hãy bỏ đi. 

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - 2

Khoai tây có vỏ xanh:Nếu vỏ khoai tây có màu hơi xanh, điều đó có nghĩa chúng bị hỏng và có thể chứa chất độc solanine gây ngộ độc. 

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - 3

Nấm mốc, đốm trắng, đen:Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất thực phẩm của bạn bị hỏng. Các bào tử nấm nhỏ có thể xuất hiện và lây lan nhanh chóng khắp bề mặt thực phẩm gây nguy hiểm.  

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - 4

Thức ăn thay đổi màu sắc:Thức ăn được lưu trữ quá lâu, thậm chí trong ngăn đá tủ lạnh, vẫn có thể bị vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và phát triển, làm thay đổi màu sắc thông thường.

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - 5

Thực phẩm nổi bong bóng:Nếu phát hiện tình trạng nổi bong bóng khi vừa lấy thực phẩm từ tủ lạnh, bạn nên vứt bỏ chúng đó là dấu hiệu vi khuẩn đã sinh sôi, phát triển. 

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - 6

Kết cấu mềm nhũn:Nếu thấy chúng mềm nhũn, có thể chúng đã bị thối rữa bên trong, có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn ăn phải.

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - 7

Thực phẩm bị ướt: Thức ăn được đóng gói trong hộp khi chưa nguội sẽ chứa hơi nước và độ ẩm, có thể gây bốc mùi nếu để qua ngày. 

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - 8

Thức ăn bốc mùi:Thực phẩm hay đồ ăn đã có mùi hôi và khó chịu là dấu hiệu chắc chắn bạn không thể ăn chúng. Nếu chúng có mùi lạ, ôi hoặc hăng, thậm chí đã bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên bỏ đi ngay lập tức. 

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - 9

Đồ đóng hộp có nhiều vết lõm: Nếu hộp đựng bị móp méo, vỡ hoặc bị nứt, thực phẩm bên trong đều có thể dễ dàng bị hỏng, nhiễm vi khuẩn.

 

CTV Vũ Gia/VOV.VN(Nguồn: Brightside)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: