Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tình dục nguy hiểm
  • Zalo

Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tình dục nguy hiểm

Sức khỏe Thứ Bảy, 16/07/2016 17:50:00 +07:00

Hầu hết các bệnh tình dục ít có biểu hiện cụ thể ra bên ngoài ở giai đoạn đầu, trong đó các tác nhân gây bệnh đa dạng và dễ lây bao gồm vi khuẩn gây bệnh lậu, giang mai...

Các tác nhân này lây truyền qua hoạt động tình dục (giao hợp qua đường âm đạo, đường miệng hoặc đường hậu môn) không được bảo vệ với người đang mang bệnh. Ngoài ra, các bệnh này còn lây qua mẹ truyền cho con khi có thai, khi cho con bú và các dụng cụ tiêm, chích vào da.

Không phải tất cả các bệnh đều có triệu chứng rõ ràng. Một số bệnh có triệu chứng gần giống nhau, người bệnh không thể tự phân biệt được mà cần được khám và xét nghiệm tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Khi cơ quan sinh dục có những biểu hiện bất thường sau đây, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa kịp thời.

polyp-co-tu-cung-22

 Các triệu chứng của bệnh tình dục không rõ ràng

Có dịch bất thường

Nếu cơ quan sinh dục có những dịch tiết bất thường thì đó là dấu hiệu cảnh báo các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục. Đối với nam giới các dấu hiệu của bệnh lây qua đường tình dục thường là đầu dương vật xuất hiện chất nhầy có màu vàng, màu trắng đục…

Đối với nữ giới có thể có triệu chứng khác như bị đau bất thường ở vùng bụng dưới mà không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, bị chảy máu giữa kỳ nguyệt san, dịch âm đạo có màu vàng hoặc xanh và có mùi hôi khó chịu.

Tiểu đau buốt

Các triệu chứng của bệnh tình dục phổ biến là đi tiểu đau đớn, kể cả đi tiểu tiện hay đại tiện, thậm chí, kèm theo nóng rát và đau đớn. Đi tiểu đau là triệu chứng phổ biến của các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, lậu, nhiễm trichomonas.

Lở loét

nhung-bieu-hien-tren-da-to-ban-da-mac-benh-tinh-duc

 Mọc mụn quanh bộ phận sinh dục là một triệu chứng của bệnh

Trạng thái loét có thể là triệu chứng của bệnh hạ cam mềm mà bắt đầu là một sẩn mềm. Khi các sẩn thành mủ rồi vỡ ra sẽ tạo thành các vết loét tròn, kích thước 1-2cm. Bờ vết loét có mủ màu vàng và khi rửa sạch sẽ thấy đáy không bằng phẳng, có những chồi thịt.

Trên da có nhiều mụn cóc, các mụn phỏng rộp đau, chảy nước xuất hiện quanh bộ phận sinh dục, trực tràng, hậu môn hay miệng là dấu hiệu của nhiễm virus.

Những mụn nước này có thể vỡ, giải phóng chất lỏng trong đó. Sau khi các mụn nước vỡ ra, một lớp vỏ được hình thành trên khu vực bị ảnh hưởng của làn da trước khi nó bắt đầu khỏi. Vết loét có thể là dấu hiệu của nhiễm virus herpes.

Khi thấy có một trong những biểu hiện trên người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, xét nghiệm chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị đúng. Không được tự ý dùng thuốc, cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ là dùng thuốc đúng liều, đủ thời gian, không bỏ thuốc khi thấy đỡ triệu chứng.

Video: Bao cao su thông minh đổi màu khi phát hiện bệnh tình dục

Thúy Nga (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tình dục nguy hiểm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin