• Zalo

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu vitamin C

Tư vấn Thứ Sáu, 08/01/2021 07:31:21 +07:00
(VTC News) -

Nướu sưng, dễ chảy máu, đau khớp, mệt mỏi nhiều, dễ bị ốm và tóc khô, dễ gãy rụng là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu vitamin C.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu vitamin C - 1

Nướu sưng, chảy máu: Vitamin C chịu trách nhiệm duy trì sức khoẻ của nướu. Nếu không có đủ lượng vitamin C, khả năng cao bạn sẽ bị viêm lợi vả chảy máu ở nướu.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu vitamin C - 2

Dễ bị bầm tím: Nếu da bạn dễ bị bầm tím, hoặc các vết thương trên da mất nhiều thời gian để chữa lành thì rất có thể, cơ thể bạn đang thiếu vitamin C. Điều bạn cần làm lúc này là cố gắng bổ sung nhiều rau củ và trái cây họ cam, quýt.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu vitamin C - 3

Dễ rụng tóc: Khi cơ thể thiếu vitamin C, tóc của bạn sẽ trở nên dễ gãy, rụng. Để khắc phục, bạn nên ăn nhiều loại rau quả như súp lơ hay kiwi.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu vitamin C - 4

Thường xuyên bị đau khớp: Đau khớp là dấu hiệu phổ biến cho thấy cơ thể đang bị thiếu vitamin C. Bởi vitamin C là chất chống oxy hoá mạnh, thiếu nó cơ thể sẽ dễ bị viêm, đau nhức khớp.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu vitamin C - 5

Dễ bị ốm: Thiếu vitamin C khiến cho khả năng miễn dịch của cơ thể giảm. Điều này dẫn tới hậu quả là bạn dễ bị cúm, cảm lạnh và nhiễm trùng hơn.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu vitamin C - 6

Mệt mỏi, buồn ngủ: Dù ngủ đủ giấc sau một đêm nhưng khi sáng dậy bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi thì đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu vitamin C. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn của mình bằng cách bổ sung nhiều thực phẩm chứa vitamin C.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu vitamin C - 7

Da khô, xỉn màu: Vitamin C rất quan trọng với việc sản xuất collagen trong cơ thể. Nếu cơ thể không nhận đủ vitamin C, da của bạn sẽ bị khô, xỉn màu và nhăn nheo.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu vitamin C - 8

Chảy máu cam: Ngoài nguyên nhân bệnh tật, thì việc thiếu vitamin C cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ bị chảy máu cam. Tình trạng này xảy ra khi các mạch máu nhỏ ở mũi thiếu vitamin C và trở nên yếu ớt, dễ vỡ.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu vitamin C - 9

Móng tay yếu: Cơ thể con người rất cần vitamin C đề hấp thụ sắt tốt hơn. Nếu thiếu vitamin C, móng tay của bạn sẽ rất giòn và dễ gãy.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu vitamin C" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp