Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dấu hiệu ban đầu của cảm lạnh

Tư vấn Thứ Sáu, 18/12/2020 10:32:44 +07:00
(VTC News) -

Đau họng, ho, chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau đầu hay hắt xì là những dấu hiệu ban đầu cảnh báo bệnh cảm lạnh.

Dấu hiệu ban đầu của cảm lạnh - 1

Đau họng: Đau họng kèm khó nuốt là triệu chứng phổ biến của cảm lạnh. Đây là dấu hiệu ban đầu cảnh báo hệ miễn dịch của bạn đang yếu, không thể chống lại bệnh tật, trong đó có cảm lạnh, cảm cúm.

Dấu hiệu ban đầu của cảm lạnh - 2

Chảy nước mũi: Chảy nước mũi cũng là một trong những dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh. Tình trạng này có thể kéo dài trong từ 2 đến 3 ngày có kèm thêm nghẹt mũi.

Dấu hiệu ban đầu của cảm lạnh - 3

Ho: Khi bạn bị nhiễm vi khuẩn, virus, cơ thể cố gắng đẩy chúng ra ngoài qua phản xạ ho. Thông thường, tình trạng này sẽ giảm sau 1 tuần, nhưng nếu ho quá 1 tuần không đỡ, bạn nên nghĩ tới việc đến gặp bác sĩ để được trợ giúp.

Dấu hiệu ban đầu của cảm lạnh - 4

Hắt xì: Hắt xì kèm theo biểu hiện ho, ngứa họng và chảy nước mũi là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo cảm lạnh. Vì vậy, bạn cần hết chú ý tới sức khoẻ khi cơ thể có những dấu hiệu này.

Dấu hiệu ban đầu của cảm lạnh - 5

Nghẹt mũi: Khi bạn bị cảm lạnh, niêm mạc mũi sẽ bị sưng hoặc viêm làm cản trở khí lưu thông. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt mũi khó chịu.

Dấu hiệu ban đầu của cảm lạnh - 6

Đau đầu: Đau đầu nhẹ cũng là dấu hiệu ban đầu cảnh báo bạn đang bị cảm lạnh. Tình trạng này xảy ra khi khả năng miễn dịch của bạn rất thấp, tăng khả năng mắc các bệnh về nhiêm trùng gây đau đầu hoặc viêm xoang.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp